Facebook Pixel Code
scroll top
Những điểm chung và tuổi tác của bệnh nhân nhiễm COVID-19
23/03/2020
137
Theo nội dung báo cáo của Viện sức khỏe quốc gia Ý, thì độ tuổi trung bình của những nạn nhân tử vong vì nhiễm virus Covid-19 là 80.6 tuổi và độ tuổi trung bình của người nhiễm virus này là 63 tuổi.

Chính phủ Ý cho biết những nạn nhân tử vong vì virus này trước đó cũng mắc 2, 3 bệnh khác nhau, trong số đó đáng chú ý nhất bệnh cao huyết áp, tiếp theo là các bệnh như bệnh tim, bệnh tiểu đường. Đây được cho là các bệnh đóng vai trò quan trọng trong việc khiến virus Covid-19 hoành hành nghiêm trọng trong cơ thể nạn nhân.

Trong bản báo cáo “Hướng dẫn chẩn đoán Covid-19” của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản cũng có những nội dung tương tự. Trong đó chỉ rõ những người cao tuổi hoặc đang mang sẵn bệnh trong người (như các bệnh về huyết quản, bệnh tiểu đường, các khối u ác tính, bệnh hô hấp mãn tính,v.v…) thì sẽ có xu hướng trở nặng khi mắc phải virus Covid-19. Cũng trong báo cáo này, có thể thấy rằng tỷ lệ trở nặng của bệnh nhân dưới 40 tuổi là khá thấp, nhưng tỷ lệ này sẽ tăng cao đối với các bệnh nhân trên 50 tuổi. Nhìn vào sơ đồ 3, chúng ta có thể thấy tỷ lệ tử vong ngày càng cao, đồng thời tỷ lệ tử vong của các bệnh nhân đã có sẵn bệnh trong người cao hơn hẳn so với các bệnh nhân không có tiền sử bệnh (sơ đồ 4).

Nhìn vào tình trạng của Ý hiện tại, có thể thấy xác suất nhiễm virus của những người trẻ tuổi khỏe mạnh là khá thấp, hầu như chưa có trường hợp chuyển biến nặng nếu dương tính với virus Covid-19.

Cũng đã có những trường hợp tự chữa khỏi chỉ bằng sức đề kháng cá nhân, nên các bạn trẻ tuổi khỏe mạnh ơi, các bạn hãy bình tĩnh sinh hoạt tại nơi mình sống và thực hiện triệt để những điều sau: “duy trì sức khỏe của cá nhân”, “thực hiện những đối sách để không lây lan virus cho những người xung quanh” nhé!!!

Nguồn:
Bản báo cáo “Hướng dẫn chẩn đoán COVID-19” của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản
https://www.mhlw.go.jp/content/000609467.pdf
CNN.co.jp “Điều tra của Ý: nạn nhân lây nhiễm COVID-19, thời gian trung bình từ lúc phát bệnh đến lúc tử vong là 8 ngày”
https://www.cnn.co.jp/world/35151165.html
 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM