Facebook Pixel Code
scroll top
Cựu giáo viên Duy Thư với những chia sẻ dành cho các bạn học viên Kaizen
10/02/2020
418
Nếu đã xác định đi Nhật, hãy học tiếng Nhật thật nghiêm túc, học bằng niềm yêu thích chứ đừng tự tạo áp lực cho mình. Bởi tiếng Nhật chính là chìa khóa duy nhất giúp các bạn hòa nhập với cuộc sống tại Nhật một cách dễ dàng. Có tiếng Nhật tốt, các bạn sẽ hiểu thêm về văn hóa, về suy nghĩ của người bản địa... từ đó, các bạn có thể trao đổi được với đồng nghiệp người Nhật; học thêm được nhiều điều hay, đồng thời công việc, chuyện học hành cũng vì thế mà trở nên thuận lợi hơn.

Trước khi đến Nhật, Thư đã từng làm việc tại Kaizen. Mỗi ngày đến trường, được giảng dạy và tiếp xúc với các bạn học viên, với Thư đó là khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc. Khi làm việc tại Kaizen, Thư đã nhận được rất nhiều tình cảm từ các thầy cô, các anh chị đồng nghiệp, đặc biệt hơn là từ các bạn học viên thân thương nên Thư đặc biệt yêu mến Kaizen và luôn dõi theo sự phát triển của Kaizen.

Tính đến hiện tại, Thư đã có hơn ba năm học tập, làm việc tại Nhật Bản và tích lũy được rất nhiều bài học, kinh nghiệm quý giá. Từ những trải nghiệm của bản thân, Thư muốn chia sẻ cùng các bạn học viên Kaizen:

Đầu tiên, đó là CÁC BẠN ĐỪNG ĐỂ NHỮNG NĂM THÁNG Ở NHẬT CỦA BẠN TRỞ NÊN VÔ NGHĨA. Bởi thanh xuân của chúng ta chỉ đến được một lần. Ba năm tưởng như thật dài nhưng rồi sẽ trôi qua chóng vánh. Các bạn đừng đợi đến lúc nhìn lại, nhận ra mình đã bỏ lỡ nhiều cơ hội của tuổi trẻ, muốn lấy lại thì cũng chỉ nhận về sự nuối tiếc khôn nguôi.

Thứ hai - HÃY MẠNH MẼ VÀ QUYẾT ĐOÁN LỰA CHỌN. Gần đây Thư có đọc một bài viết về chuyện nên hay không nên đi nước ngoài. Quan điểm của Thư là “Nên đi”, bởi có đi đây đi đó, bạn mới biết được mình thuộc về nơi nào nhất. Ngoài ra, việc sống và trải nghiệm ở một đất nước xa lạ sẽ cho chúng ta được nhiều hơn là mất.

Thứ ba, các bạn học viên “HÃY XÁC ĐỊNH THẬT RÕ MỤC TIÊU CỦA BẢN THÂN KHI ĐẾN NHẬT LÀ GÌ”“ĐỪNG VỘI NẢN LÒNG”. Vì chỉ khi có mục tiêu rõ ràng, các bạn mới có đủ ý chí để vượt qua những khó khăn phía trước mà không vội nản lòng. Xa gia đình và sống tự lập ở nơi xứ người, đã không ít lần Thư phải rơi nước mắt vì khó khăn, thất bại và chán nản vì những khác biệt văn hóa, vì nhớ nhà... Song mỗi lần tưởng chừng như gục ngã, Thư lại nhớ đến mục tiêu quyết định đến Nhật.

Nếu có khó khăn, các bạn hãy khoan từ bỏ, cũng đừng vội nản lòng. Hãy nhớ lại mục tiêu ban đầu, tự hỏi chính mình “Tại sao lại chọn con đường này?” và tuyệt đối ghi nhớ trong lòng “Đã chọn rồi thì không được hối hận”.

Nhật Bản thật sự không phải màu hồng nhưng nhờ Nhật Bản, chúng ta sẽ được học rất nhiều điều mà từ trước đến nay không hề được học. Thất bại ngày hôm nay sẽ tiếp nối cho thành công mai sau.

Cuối cùng, Thư mong muốn “CÁC BẠN HÃY CỐ GẮNG HỌC TIẾNG NHẬT” - Các bạn ạ, việc học vốn dĩ không bao giờ là quá muộn. Nếu đã xác định đi Nhật, hãy học tiếng Nhật thật nghiêm túc, học bằng niềm yêu thích chứ đừng tự tạo áp lực cho mình. Bởi tiếng Nhật chính là chìa khóa duy nhất giúp các bạn hòa nhập với cuộc sống tại Nhật một cách dễ dàng. Có tiếng Nhật tốt, các bạn sẽ hiểu thêm về văn hóa, về suy nghĩ của người bản địa... từ đó, các bạn có thể trao đổi được với đồng nghiệp người Nhật; học thêm được nhiều điều hay, đồng thời công việc, chuyện học hành cũng vì thế mà trở nên thuận lợi hơn.

Trước và sau khi qua Nhật, các bạn đừng quên trau dồi tiếng Nhật thường xuyên, “Học đi đôi với hành” là câu thần chú mà lúc nào mình cũng nói với các bạn học viên. Người khác làm được thì các bạn cũng có thể làm được. Đừng vì sự lười biếng hôm nay mà để tuột mất cơ hội của ngày mai các bạn nhé!

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM