Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Nhật Bản - Trẻ em tự lập từ việc tự đi bộ đến trường
04/11/2019
543
Tại Nhật Bản, hình ảnh những em nhỏ đi bộ một mình đến trường đã không còn quá xa lạ. Người Nhật cho rằng đây là cách họ xây dựng khả năng độc lập cho con em mình.

Mỗi sáng, cậu bé Sato đều tự đi bộ đến tàu ngầm để đến trường. Qua hai chặng, chen chúc trên tàu điện ngầm nhưng cậu bé vẫn rất tự tin mặc dù mới 7 tuổi. Giống như Sato, hàng triệu trẻ em tại Nhật Bản đều được bổ mẹ khuyến khích tự đi học mỗi ngày. Mục đích của việc này là để rèn cho trẻ nhỏ khả năng tự giải quyết vấn đề cá nhân và tinh thần độc lập.

Nhật Bản là một quốc gia an toàn cao. Chính phủ nước này đưa ra rất nhiều biện pháp để đảm bảo cho trẻ nhỏ khi di chuyển trên đường một mình. Trên cặp của các bé có ký hiệu thể hiện độ tuổi cũng như lớp học của các em. Người dân sẽ chú ý nhiều hơn đến những bé mang trên mình chiếc cặp như vậy. Phụ huynh của các trẻ có thể theo dõi hành trình của con em mình thông qua thiết bị định vị GPS trên điện thoại.

Không chỉ ở trên lớp, các bậc cha mẹ ở Nhật Bản cũng khuyến khích con em tự làm những việc cá nhân của mình. Ngay từ đầu, bố mẹ đã xác định rằng việc để con tự lập, không quá bao bọc, nói cách khác "gửi con vào cuộc hành trình" không có bố mẹ ở bên chính là đang mang lại những điều tốt đẹp cho trẻ sau này.

Theo VTV   

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM