Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Sôi động Lễ hội Việt Nam tại Yokohama, Nhật Bản
09/09/2019
389
Hàng chục nghìn người đã đổ về lễ hội Việt Nam tại thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa trong ngày đầu tiên diễn ra lễ hội.

Đây là một trong những Lễ hội Việt Nam lớn và hoàng tráng nhất tại Đất nước Mặt Trời mọc khi đã từng thu hút tới 400.000 người tham dự trong các lần tổ chức trước đây.

Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa năm 2019 với chủ đề "khám phá Việt Nam", có khoảng 70 gian hàng, bao gồm các quầy trưng bày quảng bá văn hóa, ẩm thực, đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

Lễ hội có nhiều tiết mục biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc truyền thống của Việt Nam, đáng chú ý là hoạt động múa rối nước đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân Nhật Bản.

Tỉnh Kanagawa có dân số đông thứ 2 tại Nhật Bản và ngay sát Thủ đô Tokyo và cũng là tỉnh duy nhất của Nhật Bản có 4 khu công nghiệp liên kết tại Việt Nam để mời gọi các doanh nghiệp trong tỉnh đầu tư.

Việt Nam cũng đã có 6 doanh nghiệp lớn đầu tư vào tỉnh Kanagawa.

Cùng với sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt tại Kanagawa, năm 2019 là năm thứ 5 liên tiếp, tỉnh tổ chức lễ hội Việt Nam. Năm nay, tỉnh Kanagawa cũng quyết định sẽ tổ chức lần thứ 2 lễ hội Kanagawa tại Hà Nội dự kiến vào tháng 11 tới đây.

Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa diễn ra trong hai ngày 7/9 và 8/9, dự kiến thu hút khoảng 200.000 người tham dự.

Theo VTV

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM