Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Học tại Esuhai bao lâu mới được đi Nhật làm việc?
12/08/2019
1109
Hỏi: “Học tại Esuhai bao lâu mới xuất cảnh?” Trả lời: “Muốn đi nhanh đừng tham gia ở Esuhai” Đó là câu hỏi và trả lời phổ biến trên các forum về chương trình đi Nhật làm việc mà các bạn hay thảo luận với nhau.

Vậy thực tế có phải như vậy không? Và bạn có nên chọn một nơi có thời gian học ngắn nhất có thể để tham gia không? Dưới đây sẽ là “lời tự thú trước bình minh” của Esuhai để các bạn quyết định có tham gia chương trình tại Esuhai không nhé!

 

1. Tiêu chí tuyển dụng của công ty Nhật Bản

Thông thường, công ty Nhật Bản sẽ trực tiếp tham gia buổi phỏng vấn để tuyển dụng thực tập sinh hoặc kỹ sư. Những ứng viên có thể tự giới thiệu bản thân và trả lời các câu hỏi bằng tiếng Nhật một cách lưu loát sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Điều này cho thấy khả năng học và tiếp nhận ngoại ngữ của bạn tốt.

Thực tế, sẽ chẳng có ông chủ nào sang Việt Nam tuyển một thực tập sinh hoặc kỹ sư, sau đó lại tuyển thêm một thông dịch viên để thông dịch cho các bạn trong quá trình các bạn làm việc cả.

Rất nhiều công ty tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên có khả năng tiếng Nhật tốt, N4 với thực tập sinh và N3 ~ N2 với kỹ sư trước khi sang Nhật làm việc.

Theo đánh giá của nhà tuyển dụng Nhật Bản, người lao động Việt Nam cần cù, chịu khó, nhiệt tình và hoạt bát. Tuy nhiên, lại bị điểm yếu ở khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật, có sự khác biệt lớn ở tác phong và thái độ đối với công việc… Chính điều này đã khiến cho mối quan hệ công việc của các bên không tốt.

>> Chính vì vậy, Esuhai – Kaizen xác định mục tiêu sẽ đào tạo tối thiểu 7 tháng ~ 01 năm trước khi đưa các bạn sang Nhật làm việc. Thời gian này phụ thuộc vào thời điểm đậu phỏng vấn và nhu cầu tiếp nhận của nhà tuyển dụng Nhật Bản.

2. Vậy tại sao phải là 01 năm?

Với 01 năm, Esuhai - Kaizen sẽ đào tạo học viên:

  • Tiếng Nhật
  • Tác phong, kỹ năng và ý thức làm việc trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản
  • 5S
  • Thể lực
  • Văn hóa Nhật Bản
  • Định hướng mỗi học viên chủ động suy nghĩ và lập kế hoạch, mục tiêu cuộc đời (Oden)

Trải qua 01 năm, các học viên sẽ đạt một trình độ nghe nói đọc viết tiếng Nhật nhất định, có sự hiểu biết những quy định và văn hóa làm việc của người Nhật, có thời gian và không gian rèn luyện thực hành để biến những kiến thức sách vở và những hướng dẫn của thầy cô thành kiến thức của mình, thành thói quen và ý thức của chính mình…

Đây là khoảng thời gian vừa đủ để các bạn có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt để bắt đầu cuộc sống mới tại một đất nước mới.

3. Cơ sở quyết định đời sống 3 năm tại Nhật

Tiếng Nhật chính là tấm vé thông hành để bạn giao tiếp và hòa nhập được vào cuộc sống tại Nhật Bản. Khi đến một đất nước mới, nơi có văn hóa khác biệt và họ cũng sử dụng một ngôn ngữ khác biệt thì bạn phải nhập gia tùy tục. Tiếng Nhật là điều kiện cần và đủ để làm việc được tại Nhật.

Bạn có thể bị sa thải nếu cứ không hiểu hoặc hiểu sai khi họ truyền đạt do tiếng Nhật hạn chế của mình.

Ngược lại, nếu tiếng Nhật tốt, bạn sẽ học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng và các thao tác từ các bậc đàn anh… nhanh chóng hơn, đầy đủ hơn. Hiệu suất công việc tăng lên sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt với công ty.

Ngoài công việc, tiếng Nhật còn đặc biệt quan trọng trong các hoạt động đời thường như mua sắm, hỏi đường, đi du lịch, làm quen kết bạn... nữa.

4. Nền tảng phát triển công việc & sự nghiệp tương lai

Chưa kể kỹ năng chuyên môn, chỉ cần năng lựс tіếng Nhật gіỏі, ѕаu kһі về nướс bạn đã có thể хіn vàо làm việc сһо сáс công tу Nhật Bản tại Vіệt Nаm һоặс công tу сó vốn đầu tư сủа Nhật vớі mứс lương tương đối.

Hoặc bạn cũng có thể chọn lựa con đường đi du học hoặc trở tһànһ thông ԁịсһ vіên, gіáо vіên ԁạу tіếng Nhật tại сáс trung tâm Nhật ngữ.

Ngược lại, trở về nước mà bạn không có tay nghề, không có tiếng Nhật thì rất có thể bạn sẽ lại quay về điểm xuất phát ban đầu. Đó là thực tế!
*********************

5. Tạm kết

Bên trên là “trải lòng” của Esuhai lý do tại sao các bạn hay nói “học tại Esuhai lâu lắm”. Nhưng tất cả đều có lý do của nó cả. Tất nhiên Esuhai muốn các bạn được đi nhanh để còn có thể đào tạo được nhiều lớp khác và thu được nhiều chi phí hơn nữa chứ, nhưng với nguyên tắc đã đặt ra từ ngày đầu thành lập, Esuhai chọn không làm như vậy, Esuhai muốn đào tạo để bạn có thể phần nào tự tin khi đặt chân lên đất Nhật và có nền tảng để xây dựng trong 3 năm trước khi trở về Việt Nam nữa.

Esuhai cũng hiểu tiếng Nhật khó, đó là điều không thể phủ nhận. Nhưng nếu đã xác định được mục tiêu đi Nhật thì việc học tiếng Nhật là cần thiết và đương nhiên. Khi đã xác định được rồi thì bạn cần nghiêm túc với nó. Và đừng quên là bên bạn còn có cả Esuhai - Kaizen nữa. Vì “Tiếng Nhật khó - Đã có Kaizen”.

Esuhai - Kaizen tin tưởng, với thời gian đào tạo này sẽ giúp bạn tự tin hơn để đến Nhật học tập và làm việc.

Liên hệ ngay với Esuhai – Kaizen khi bạn đã sẵn sàng nhé:

Điện thoại: (028) 62 666 222 (line 202/203) - 0938 224 117.  

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM