Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Thứ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản khảo sát thị trường nhân lực doanh nghiệp Việt Nam
30/07/2019
835
Ngày 29.7, ông Suzuki Norikazu, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nhật Bản dẫn đoàn khách Bộ Ngoại giao Nhật Bản đến khảo sát thị trường nhân lực xuất khẩu sang Nhật tại một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động ở TP.HCM.

Tại Công ty Esuhai, sau khi gặp gỡ với lãnh đạo công ty và có những trao đổi về những vấn đề đào tạo nhân lực lao động cho thị trường Nhật Bản, ông Suzuki Norikazu và đoàn khách đã đến thăm các lớp đào tạo thực tập sinh và lớp đào tạo kỹ sư cho các doanh nghiệp Nhật Bản.
Đoàn khách trực tiếp tham gia giờ học của các thực tập sinh đã đậu phỏng vấn, chuẩn bị sang Nhật làm việc vào tháng 10 năm nay. Ông Suzuki ngạc nhiên khi lớp học không sử dụng ghế và được biết các thực tập sinh đứng trong suốt tiết học trong khoảng 4 giờ đồng hồ, hình thức học này được duy trì 2 buổi trong 1 tuần.


xuat-khau-lao-dong-esuhai-1

Ông Suzuki Norikazu tham gia lớp học của thực tập sinh
ẢNH: NHẬT LINH

Giải thích lý do các học viên đứng để học, phiên dịch viên cho biết khi các thực tập sinh đến làm việc tại Nhật Bản chủ yếu sẽ đứng để làm việc, doanh nghiệp chú trọng đào tạo tác phong để thực tập sinh có thể tập thích nghi với môi trường làm việc ngay từ trong chương trình.
Thứ trưởng bộ ngoại giao Nhật Bản dành lời khen ngợi cho chương trình đào tạo thực tế này.
Sau khi giao lưu với các lớp học, ông Suzuki nhắn nhủ với các thực tập sinh rằng môi trường làm việc tại Nhật Bản sẽ có nhiều khó khăn và trở ngại, ông mong muốn các thực tập sinh cố gắng làm việc để nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm, trau dồi thêm tiếng Nhật và qua đó có thể dạy tiếng Việt cho người Nhật. 

Theo Thiên Cầm - Nhật Linh, báo Thanh Niên

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới