Facebook Pixel Code
scroll top
Chùa Cầu (Hội An) lên trang chủ Google Doodle
16/07/2019
646
Hôm nay, ngày 16/7, người dùng Google tại Việt Nam bất ngờ khi thấy biểu tượng chùa Cầu (Hội An) trong đêm trăng rằm, bên ánh đèn hoa đăng rực rỡ xuất hiện ở ngay trang chủ Google Doodle. Đây là lần đầu tiên trang tìm kiếm lớn nhất thế giới vinh danh khu phố cổ Hội An.

Một trong những lý do khiến "gã khổng lồ" Google lựa chọn hình ảnh này là mới đây, Hội An đã giành được danh hiệu "thành phố du lịch tốt nhất thế giới" do Travel and Leisure (Tạp chí du lịch hàng đầu của Mỹ) tổ chức bình chọn.

 

Trong suốt 24 năm qua, tạp chí du lịch uy tín thế giới Travel and Leisure thường niên tổ chức hoạt động bầu chọn dựa trên việc thu thập ý kiến của du khách từ khắp nơi trên thế giới, cân nhắc rất nhiều tiêu chí. Mỗi năm đều vinh danh thành phố có số điểm cao nhất. Từ vị trí thứ 8 vào năm ngoái, năm nay Hội An đã vượt qua 14 thành phố du lịch tốt nhất thế giới như Tokyo (Nhật Bản), Chiang Mai (Thái Lan), Ubud (Indonesia)... để vươn lên vị trí dẫn đầu cuộc bình chọn.

Doodle là cách mà Google thể hiện logo của mình trên trang chủ theo một lối minh họa đặc biệt, cách điệu hài hòa liên hệ tới đặc trưng của chúng, thường được dành cho những dịp lễ, kỷ niệm lịch sử lớn hoặc cả danh nhân có ảnh hưởng sâu rộng với thế giới hoặc một vùng lãnh thổ, dân tộc. Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là tên tuổi đầu tiên của Việt Nam được Google chính thức đưa vào danh sách có mặt cho Doodle.

Đô thị cổ này được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1999, với nhiều địa điểm tham quan như Chùa Cầu, bến thuyền sông Hoài (ảnh), chợ Hội An, nhà cổ Tấn Ký hay hội quán Triều Châu…

Chùa Cầu là cây cầu cổ trong khu đô thị cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam. Chiếc cầu này được các thương nhân người Nhật Bản góp tiền xây dựng vào khoảng thế kỷ 17, nên đôi khi người ta còn gọi là cầu Nhật Bản hay Lai Viễn Kiều.

Biểu tượng chùa Cầu cũng đã từng được công ty Esuhai giới thiệu trong video clip của công ty như minh chứng cho mối quan hệ Việt – Nhật.

Các bạn có thể xem video clip ngay phía dưới nhé:

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM