Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Học cao đẳng được đảm bảo việc làm mức lương nghìn đô tại Nhật Bản
31/05/2019
1019
Sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng các ngành công nghệ kỹ thuật tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM được đảm bảo việc làm tại Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương từ 25tr – 30tr/tháng.

Ông Nguyễn Xuân Lanh - Trợ lý giám đốc công ty Esuhai và ông Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM chia sẻ về chương trình hợp tác giữa nhà trường và công ty trong việc thực hiện cam kết này. 

xuat-khau-lao-dong-esuhai-1

Xin hai ông có thể chia sẻ thêm về chương trình hợp tác này?

Ông Nguyễn Xuân Lanh: Trong năm 2019 công ty Esuhai sẽ phối hợp với trường tuyển sinh 500 sinh viên hệ cao đẳng chính quy để đào tạo và sau khi tốt nghiệp sẽ được đi làm việc theo diện thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Những học viên theo học chương trình này sau khi tốt nghiệp được doanh nghiệp Nhật Bản phỏng vấn tuyển dụng đi làm ngay với thu nhập cao.

Ông Phạm Thái Sơn: Mục tiêu của chương trình này ngoài việc tạo việc làm cho các em ngay sau khi tốt nghiệp, sâu xa hơn chúng tôi muốn các em được học tập, rèn luyện, làm việc theo chuẩn Nhật Bản, qua đó có tác phong, thái độ làm việc chuẩn mực hơn. Sau khi về nước các em sẽ là những thanh niên có tri thức, tay nghề, thái độ và tinh thần kỷ luật cao trong công việc để góp phần xây dựng đất nước. 

xuat-khau-lao-dong-esuhai-1

Nhà trường đảm bảo thông tin 100% có việc làm và mức lương gần 30 triệu/tháng cho các bạn tốt nghiệp cao đẳng không?

Ông Nguyễn Xuân Lanh: Nhật Bản được đánh giá là thị trường khó tính. Môi trường làm việc đề cao tính kỷ luật, sự cần cù và tinh thần trách nhiệm. Những đối tượng theo học chương trình phải là những người có ý chí cầu tiến, tinh thần kỷ luật cao và sức khỏe tốt. Nếu đã trải qua được quá trình học tập, đáp ứng những yếu tố trên thì phỏng vấn đi làm việc tại Nhật Bản với mức thu nhập như vậy là chắc chắn.
Ông Phạm Thái Sơn: Đây là chương trình hợp tác giữa trường và doanh nghiệp, nên chúng tôi có điều khoản quy định và cam kết đảm bảo 100% sinh viên tham gia chương trình này sẽ đi Nhật Bản làm việc. 

xuat-khau-lao-dong-esuhai-1

Khai giảng chương trình việc làm tại Nhật Bản

Vậy điều kiện nào để tham gia chương trình này như thế nào và các em sẽ học ra sao thưa ông?

Ông Nguyễn Xuân Lanh: Đây là chương trình liên kết đào tạo giữa công ty Esuhai và Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM vì vậy học viên sẽ được đào tạo tập trung trong lớp học chuyên biệt theo chương trình định hướng tốt nghiệp đi làm việc Nhật Bản. Điều kiện tham gia chương trình này là các em học sinh tốt nghiệp THPT, xét tuyển và nhập học cao đẳng hoặc đại học tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM và vượt qua vòng kiểm tra và sơ vấn đầu vào theo chương trình việc làm Nhật Bản của công ty Esuhai. Trong thời gian học 2,5 năm tại trường các em sẽ được đào tạo chuyên môn theo yêu cầu tuyển dụng và theo quy định của chương trình đào tạo chính quy bậc cao đẳng. Phía Esuhai sẽ đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng, tác phong làm việc phù hợp với điều kiện tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng cao đẳng chính quy theo quy định và đi làm tại Nhật Bản.

Tôi nghĩ với mức thu nhập tại thấp nhất 30 triệu/tháng, sau 3-5 năm ở Nhật Bản các em không những tích lũy được về kinh tế mà còn có kinh nghiệm làm việc. Đặc biệt sau thời gian làm việc, thực tập kỹ năng tại Nhật Bản về nước các em sẽ được liên thông học đại học chính quy ngay tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM và được giới thiệu việc làm trong nước.

Theo thông tin thì chi phí cho người đi làm việc tại Nhật Bản lên đến trên 100 triệu, ngoài ra còn nhiều chi phí "lót tay" khác như tiền thế chận, tiền cam kết… vậy sinh viên tham gia chương trình này tốn bao nhiêu chi phí?

Ông Phạm Thái Sơn: Trong suốt quá trình tuyển chọn đầu vào, đào tạo, phái cử, quản lý tại Nhật Bản… Trường và công ty Esuhai đều có các bộ phận phụ trách trực tiếp mà không thông qua các tổ chức, cá nhân trung gian, các em hoàn toàn không mất tiền thế chân, tiền cam kết hay bất kỳ khoản chi phí nào ngoài luồng, các khoản chi phí được thu theo quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Làm thử bài toán chi phí đi Nhật Bản làm việc thì các em thực sự có lợi rất nhiều, chương trình đi làm 1 năm tại Nhật Bản các em có thể tích lũy khoảng 130 triệu đồng, với chương trình 3 năm thì khoản tích lũy lên đến 400 triệu và với chương trình 5 năm làm việc tại Nhật Bản thì các em có thể tích lũy đến 800 triệu đồng. Lợi ích tiếp đến của chương trình đó chính là khả năng tiếng Nhật của các bạn sẽ được nâng lên khá nhiều và cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam sau khi về nước.

Theo Trí thức trẻ

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM