Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Nhật Bản chính thức thông qua luật giáo dục mẫu giáo miễn phí
13/05/2019
258
Đây là một phần chính sách của Thủ tướng Shinzo Abe, nhằm tăng cường hỗ trợ chăm sóc trẻ nhỏ và ngăn chặn tình trạng lười sinh con tại quốc gia này.

Trung tâm hỗ trợ chăm sóc trẻ nhỏ đa năng Toyama, tỉnh Toyama chính thức đi vào hoạt động từ năm 2017, như một sáng kiến của thành phố, hưởng ứng chính sách giảm gánh nặng giáo dục và nuôi dạy con trẻ của Thủ tướng Shinzo Abe. Những em bé chưa thể gửi đến các nhà trẻ, mẫu giáo sẽ được trung tâm này đón nhận.

Dự luật giáo dục mẫu giáo miễn phí đã được Hạ viện Nhật Bản thông qua hồi tháng 4 vừa qua. Theo chương trình này, chính phủ sẽ cung cấp chương trình giáo dục miễn phí cho trẻ em trong độ tuổi từ 3-5. Các dịch vụ trông giữ trẻ ban ngày với những trẻ dưới 2 tuổi cũng sẽ miễn phí với các gia đình có thu nhập thấp. Những gia đình gửi con ở những cơ sở giáo dục mẫu giáo không thuộc quản lý của chính quyền địa phương cũng sẽ nhận được các khoản hỗ trợ của chính phủ, tùy theo độ tuổi. Chương trình giáo dục mẫu giáo miễn phí sẽ tiêu tốn của chính phủ khoảng hơn 7 tỷ USD/năm. Chính phủ Nhật Bản dự định sử dụng nguồn thu từ biện pháp tăng thuế, theo kế hoạch sẽ áp dụng từ tháng 10 tới, để hỗ trợ chương trình này.

Phát biểu tại phiên họp Quốc hội ngày 9/5, Thủ tướng Abe cho rằng gánh nặng tài chính từ giáo dục và nuôi dậy con trẻ đang khiến giới trẻ tại quốc gia này ngày càng ngại sinh và nuôi nấng trẻ nhỏ. Đó là nguyên nhân khiến chính phủ quyết định đề xuất chương trình giáo dục miễn phí.

Theo VTV

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM