Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Hơn 20 công ty Nhật Bản thành lập liên minh khuyến khích không hút thuốc lá
06/05/2019
442
Hơn 20 công ty và tổ chức tại Nhật Bản đã quyết định thành lập một liên minh khuyến khích không hút thuốc lá.

Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của chính phủ Nhật Bản nhằm tăng cường các biện pháp chống hút thuốc tại nơi công cộng trước Olympic và Paralympic Tokyo năm 2020.

Một buổi lễ công bố thành lập Liên minh các công ty ủng hộ không hút thuốc lá vừa được tổ chức tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Hiệp hội Y khoa Tokyo, Hiệp hội Ung thư Nhật Bản và nhiều công ty có trụ sở ở Tokyo nằm trong số 23 thành viên của liên minh.

Giảm tỷ lệ nhân viên hút thuốc là mục tiêu chính mà các công ty thành viên của liên minh hướng tới. Nhiều biện pháp nhằm giảm tỷ lệ nhân viên hút thuốc cũng đã được các công ty đưa ra.

Một đại diện nhà bán lẻ ô tô Nhật Bản cho biết, với hơn 30% nhân viên hút thuốc hiện nay, công ty sẽ cố gắng đạt mục tiêu đưa tỷ lệ nhân viên hút thuốc xuống 5% mỗi năm.

Trong khi đó, một công ty bảo hiểm nhân thọ của Nhật Bản cho biết, từ tháng 4 năm sau, họ sẽ không tuyển dụng các sinh viên mới tốt nghiệp mà có hút thuốc.

Sáng kiến của các công ty Nhật Bản đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của thị trưởng thành phố Tokyo.

Trước đó, năm 2018, chính quyền thành phố Tokyo, Nhật Bản đã thông qua luật cấm hút thuốc mới với quy định nghiêm ngặt hơn để chuẩn bị cho Olympic 2020.

Luật mới cấm hoàn toàn hút thuốc tại các trường học bao gồm từ cấp nhà trẻ tới trung học phổ thông. Các trường đại học và bệnh viện được phép có khu hút thuốc ngoài trời. Tất cả các nhà hàng tại thủ đô đều không được phép hút thuốc, song được phép có khu hút thuốc trong nhà, nơi khách hàng không được phép ăn uống. Người hút thuốc vi phạm có thể phải trả tiền phạt lên tới 50.000 Yen, tương đương 455 USD.

Chính phủ Nhật Bản đã đặt mục tiêu giảm tỷ lệ hút thuốc từ 17,7% trong năm 2017 xuống còn 12% vào năm tài chính 2022.

Theo VTV

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM