Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Bí quyết sống lâu của người Nhật Bản
17/04/2019
723
Nhật Bản vốn nổi tiếng là đất nước có tuổi thọ cao, trong đó đảo Okinawa là nơi tập trung số người cao tuổi nhiều nhất nước này. Hãy cùng tìm hiểu xem bí quyết của họ là gì?

Ông Sanjay Gupta, Bác sĩ, Phóng viên Y tế kênh truyền hình CNN chia sẻ: Người ta thường nói về gene sống lâu. Thực ra thì ai trong chúng ta cũng có gene sống lâu cả, chỉ là có biết kích hoạt nó hay không thôi. Thử tưởng tượng cơ thể chúng ta là 1 ngôi nhà. Việc chọn lựa những nguyên vật liệu nào để xây dựng nhà thật bền vững là rất quan trọng. Đó chính là thực phẩm. Và chế độ ăn của người Nhật Bản đã kích hoạt rất tốt gene sống lâu ấy.

Các loại rong, tảo biển, mướp đắng, cùng nhiều loại rau củ khác được người dân Nhật Bản thường xuyên sử dụng. Người Nhật có câu 1 thần chú dùng các bữa ăn, đó là "Hara hachi bu", tạm dịch là: Hãy ngừng ăn khi đã no 80% bởi thông thường, dạ dày phải mất 20 phút mới có thể truyền tín hiệu tới não là cơ thể đã no. Đó là cách vừa đảm bảo dinh dưỡng, lại tránh được nguy cơ thừa cân, béo phì.

Vận động thường xuyên và đảm bảo cuộc sống xã hội là yếu tố không thể thiếu để kéo dài tuổi thọ của người dân Nhật Bản. Việc này vừa giúp phòng tránh các bệnh về thể chất, lại giúp tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ. Có lẽ vì vậy mà người dân Nhật Bản, đặc biệt là ở Okinawa, lại có tuổi thọ cao đến vậy, gần 2/3 số dân ở đây vẫn khỏe mạnh và hoạt động bình thường ở độ tuổi 97.

Theo VTV

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM