Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Hoa anh đào: Sứ giả của tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản
06/04/2019
474
Vượt qua khuôn khổ hoạt động giao lưu văn hóa, hoa anh đào đã trở thành vị đại sứ đặc biệt, giúp gắn kết tình hữu nghị bền chặt giữa nhân dân 2 nước Việt Nam - Nhật Bản.

Trong những ngày qua, trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã diễn ra nhiều hoạt động trong khuôn khổ "Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội" do UBND Thành phố Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC phối hợp tổ chức. Các sự kiện được người dân đón đợi như những "bữa tiệc" văn hóa đặc sắc, sự hợp tác đầu tư mang tầm chiến lược, song hành cùng nét đẹp truyền thống đã được vun đắp trong nhiều thập niên qua. Sự kiện này đã trở thành cầu nối gắn kết hơn nữa tình hữu nghị bền chặt Việt Nam - Nhật Bản.

Hơn 1 triệu lượt khách đã đến với Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản 2019, con số lớn nhất từ trước đến nay. Trước nhu cầu rất lớn của người dân, Ban tổ chức đã phải kéo dài lễ hội thêm 2 ngày. Năm nay, số lượng cây và cành anh đào nhiều gấp đôi so với năm 2018, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ nhiều vùng của Nhật Bản. Cùng với chuyên gia Việt Nam, nhiều chuyên gia nước ngoài đã được mời sang thiết kế, sắp đặt các tiểu cảnh hoa. Vì thế, lễ hội năm nay có nhiều điểm nhấn mới lạ, đặc biệt hơn các năm trước.

Không chỉ trưng bày hoa, Lễ hội Hoa anh đào năm nay được tổ chức thành một chuỗi sự kiện ý nghĩa, nhân văn như: cuộc thi tuyển chọn Ðại sứ Thiện chí Hoa anh đào lần đầu tiên diễn ra, giao lưu văn hóa ẩm thực, đưa đoàn bác sĩ giỏi của Nhật Bản sang phẫu thuật miễn phí cho nhiều bệnh nhân ung thư nghèo hay đào tạo cho gần 1.000 cán bộ quản lý giáo dục của Hà Nội.

Đặc biệt, Hội nghị Xúc tiến đầu tư, du lịch Hà Nội - Nhật Bản đã thu hút 300 nhà đầu tư lớn đến từ Nhật Bản. Hiện Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về quy mô vốn đầu tư vào Hà Nội với tổng mức vốn hơn 10,6 tỷ USD. Hà Nội tiếp tục xác định Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu, đối tác chiến lược lâu dài.

Theo VTV

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM