Facebook Pixel Code
scroll top
Ai có thể giúp bạn kiến tạo tương lai, ngoài chính bạn!?
14/11/2018
2198
Hà Thị Bích Diễm, 25 tuổi, đến từ Đồng Nai. Bích Diễm có một công việc có thể nói là ổn định trong một công ty nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên, Diễm nhận ra vấn đề là bản thân sẽ khó có thể thăng tiến và phát triển tốt hơn trong công việc bởi vì không có NGOẠI NGỮ.

Nhận thức này đã đưa Diễm đến quyết định tạm từ bỏ công việc đang làm để làm một công việc khác, ở một môi trường khác. Môi trường đó chính là Nhật Bản và công việc đó chính là công việc của một thực tập sinh kỹ năng.

Chọn con đường này, Diễm vừa có thể đi làm để có kinh nghiệm công việc, vừa có thu nhập để trang trải chi phí hàng ngày và tích lũy được một số vốn không nhỏ, lại vừa có thể học và nói thật giỏi một ngôn ngữ mới, chính là ngôn ngữ Nhật.

Esuhai – Kaizen là địa điểm Diễm đã chọn để có thể bước đi trên con đường thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản. Bản thân là người rất rõ ràng và có mục tiêu rõ ràng khi tham gia chương trình nên Diễm đã dễ dàng vượt qua các cửa ải đầu tiên của Esuhai để trở thành học viên của KaizenYoshidaSchool.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1


Gắn bó với Kaizen chỉ mới 6 tháng, nhưng với Diễm “Kaizen là một gia đình, là một không gian Nhật Bản thu nhỏ, với những nét văn hóa rất đặc trưng, rất riêng và cách đào tạo cũng vô cùng khác biệt. Mỗi người đến đây, họ có hoàn cảnh khác nhau, tính cách khác nhau và những suy nghĩ khác nhau để đạt được những điều mà mình mong muốn. Hơn thế, Kaizen đã cho em góc nhìn mới, về những gì mà em đang cần thay đổi, hướng cho em về những kiến thức, những kỹ năng cần thiết để em phát triển hơn nữa trong tương lai”.

Ngày 24/9, Diễm chính thức đậu đơn tuyển chế biến thực phẩm và dự kiến xuất cảnh vào sáng 7/2019. Mục tiêu xuyên suốt mà Diễm đặt ra cho bản thân trong chuyến đi này không chỉ là kinh nghiệm làm việc, không chỉ là vốn sau khi về nước mà còn là tấm bằng N2 (tương đương với sinh viên đại học ngành ngôn ngữ Nhật sau khi tốt nghiệp).
Con đường phía trước còn rất dài với một cô gái trẻ và đầy cá tính Ngọc Diễm. Trong cuộc sống có vô vàn trở lại níu kéo bước tiến của ta và trở ngại lớn nhất chính là bản thân ta. Esuhai – Kaizen chúc cho Ngọc Diễm đủ sức khỏe, đủ mạnh mẽ, đủ vững tin và nhiệt huyết để vượt qua chính bản thân bạn, như bạn đã và đang làm vì tương lai của chính bạn.

“Khi học tại Kaizen, tôi được nhìn thấy những điều hay và thú vị hơn, chính vì thế con người cũng trở nên nề nếp và biết cố gắng hơn. Và tôi tin là các bạn cũng sẽ như vậy nếu học ở Kaizen”.

Bạn có muốn ít nhất một lần ĐỘT PHÁ TRONG SUY NGHĨ & HÀNH ĐỘNG ĐỂ MANG CƠ HỘI VỀ CHO CHÍNH MÌNH
 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới