Facebook Pixel Code
scroll top
9 tháng cho một sự bắt đầu ở phương xa
13/11/2018
1480
“Con đường phía trước dài không phải lý do để đi chậm lại, còn nhiều việc để làm không phải lý do để nản lòng”.

Thời gian trôi qua nhanh thật! Mới ngày nào chúng ta còn là những học viên mới, vừa bước chân vào trường còn bỡ ngỡ với mọi thứ… mà giờ đây, mọi người khoác lên bộ trang phục trang trọng, ai ai trông cũng chững chạc, trưởng thành hơn. Để được như ngày hôm nay, không thể nào không nói đến công lao của các thầy cô S2, của các anh chị bộ phận du học. Cảm ơn thầy cô và các anh chị đã dạy dỗ, tiếp bước cho chúng em. Chúng em cảm ơn S2 - Kaizen đã tạo ra môi trường học tập vui chơi lành mạnh, giúp chúng em trưởng thành và tạo cơ hội cho chúng em được gặp gỡ, gắn bó thành một mái nhà thứ 2 đầy những tình cảm đặc biệt.

“Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mình vừa xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi thấy học sinh đang trưởng thành lớn lên”. Thầy cô ơi! Tuy là gắn bó với nhau chỉ một đoạn ngắn, dù bây giờ chỉ là bước khởi đầu của chúng em, nhưng khoảng thời gian qua chúng em đã tự thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Thế nên lời tri ân này chúng em xin trân trọng gửi đến quý thầy cô. Chúng em không chỉ được dạy thật nhiều kiến thức mà còn được bồi dưỡng thêm về đạo đức, cách sống và được cấp thêm những hành trang bổ ích cho con đường sắp tới. Dẫu đôi lần chúng em ương bướng, nghịch ngợm, cũng không ít lần khiến thầy cô phiền lòng… nhưng thầy cô đều tha thứ cho qua, tình cảm này chúng em sẽ ghi nhớ mãi.

Và lời cảm ơn sâu sắc nhất con xin gửi đến ba mẹ. Con xin cảm ơn vì công lao nuôi dạy, cảm ơn vì ba mẹ đã tin tưởng con, ủng hộ cho những quyết định của con. Bước đường sắp tới của con sẽ không có ba mẹ bên cạnh, cuộc sống sắp tới của con sẽ do con tự bước đi. Khó khăn, trắc trở ắt sẽ có nhưng chính niềm tin của ba mẹ là động lực lớn nhất để con bước tiếp.

DHS 9! Lớp chúng ta thật tuyệt vời! Tuy mỗi người mỗi vùng miền, tuổi tác dẫu có chênh lệch nhau nhưng khi hoà vào một tập thể, chúng ta lại đoàn kết thân thiết đến lạ. 9 tháng, bao vui buồn giận hờn chúng ta đều cùng nhau nếm trải. 9 tháng cho bao sự cố gắng cho những kì thi, cho những đợt phỏng vấn. 9 tháng để chúng ta sát cánh bên nhau tạo ra tình thân thắt chặt bền vững. 9 tháng là khoảng thời gian vừa đủ để chúng ta bồi đắp thật nhiều tình cảm cho nhau, tình cảm ấy đáng để chúng ta phải ghi nhớ. Sau buổi lễ, chúng ta hãy cùng trao những cái ôm thật chặt vì chặng đường sắp tới chúng ta sẽ không thể cùng nhau nữa, cũng như sau này, ai cũng sẽ có cuộc đời riêng, công việc riêng… Những cái ôm sẽ giúp chúng ta nhớ mãi phút giây này, nhớ mãi từng khuôn mặt, từng thành viên, và nhớ mãi những kỉ niệm của riêng chúng ta và của Kaizen.

“Con đường phía trước dài không phải lý do để đi chậm lại, còn nhiều việc để làm không phải lý do để nản lòng”.

Các bạn cũng như các học viên S2 - Kaizen thân mến! Bước đường phía trước sẽ rất dài, sẽ thật nhiều khó khăn. Rồi các bạn cũng sẽ ngồi ở vị trí này, cũng sẽ mặc những bộ vest trang trọng như chúng mình đã từng mong đợi khi tham dự buổi bế giảng của khoá trước. Háo hức có, lo lắng có và cả sự ngưỡng mộ. Nhưng sự cố gắng thực sự sẽ không bao giờ phụ lòng chúng ta cả. Mong các bạn sẽ thật thành công trong con đường phía trước. Và xin chúc cho tất cả mọi người có thật nhiều sức khoẻ, thành công và niềm vui trong cuộc sống!

Lưu bút của Lê Minh Thư – Cựu học viên Du học sinh 9 Esuhai – Kaizen, hiện là du học sinh trường Japan Engineering College (Koka) nhập học kỳ tháng 10/2018. 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới