Facebook Pixel Code
scroll top
Oden dạy bạn cách trở thành người thành công như thế nào?! [P.2]
27/01/2018
913
Thứ tư, mỗi người nên chọn cho mình một mục tiêu quan trọng nhất để lấy đó làm tọa độ cho cuộc đời. Nếu không có trục tọa độ bạn sẽ giống như một thiên thạch rơi tự do đâm vào Trái đất rồi nổ tung, tạo nên những hố đen, thậm chí là tai nạn hủy hoại cuộc sống loài người. Nếu sống mà không mục tiêu cũng giống như bạn chấp nhận cuộc sống kiểu “nước chảy bèo trôi”, một hành trình không xác định điểm đến.

Bạn muốn trở thành một người như thế nào trong tương lai, trong cuộc đời? Tuổi 30 bạn cần có gì? Nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, quan hệ tốt ngoài xã hội, ngoại ngữ, trở thành người cha người mẹ là những trưởng thành… Mục tiêu chính là thứ giúp bạn nảy sinh suy nghĩ, ý tưởng, có động lực phấn đấu nỗ lực hết mình, vượt qua những khó khăn trở ngại và bước tiếp trên con đường đã chọn. Để thực hiện được mục tiêu lớn, cách hiệu quả nhất là chia nhỏ chúng ra và lần lượt thực hiện, bạn sẽ thấy bạn tiến từng bước gần chúng hơn.

Điều quan trọng, bạn phải có việc làm và thích làm việc. Việc làm, động lực và mục tiêu để từng người học tập và vươn lên. Việc làm, kích hoạt tiềm năng vô tận của con người. Việc làm, kiến tạo ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao phục vụ cuộc sống. Việc làm, yếu tố đem đến cuộc sống hạnh phúc cho mọi nhà. Việc làm, tiền đề phát triển của một đất nước. 

Người thành công không ngừng học hỏi và phát triển bởi thành công là một quá trình dài không ngừng nỗ lực và đầu tư vào bản thân là món đầu tư sinh lời nhất.

Nếu bạn muốn trúng số thì ít nhất bạn cũng phải kiên trì bỏ ra một số tiền để mua vé số bởi mấy ai có thể trúng số sau một lần hoặc vài lần? 

Muốn giàu hơn, có nhiều tiền hơn thì đương nhiên phải làm việc nhiều hơn, đầu tư học hỏi nhiều hơn, tiếp nhận nhiều kiến thức mới. Từ sự tích lũy ấy mới có thể tạo nên những suy nghĩ và ý tưởng đột phá, tạo ra nhiều thứ tốt hơn, tích cực hơn. 

Cũng là một chuyến đi Nhật nhưng người có suy nghĩ đi để học tập và người có suy nghĩ đi để kiếm tiền sẽ nhận được kết quả khác nhau. Người có mục đích đi để học hỏi, mở mang kiến thức, nâng cao tay nghề, ý thức kỷ luật cũng như kỹ năng làm việc trong môi trường công nghiệp thì khi trở về không những có kiến thức, có sự nâng cao năng lực bản thân, có nhiều cơ hội xin được việc làm trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam để tiếp tục duy trì và phát triển tay nghề chuyên môn mà còn tích lũy được nhiều tiền hơn. Bởi vì ngoài thời gian làm việc thì họ dành thời gian để học tập, nghiên cứu nên gần như là không có thời gian để chơi bời tiêu pha hoang phí. Ngược lại, người có mục đích đi để kiếm tiền thì sẽ kiếm được nhiều tiền nhưng cũng sẽ chi tiêu rất nhiều tiền. Bởi khi kiếm được tiền rồi sẽ rất dễ có xu hướng tiêu tiền, xu hướng hưởng thụ, lâu dần tạo thành thói quen. Khi trở về nước gần như không có gì để đem về ngoài tiền, mà số tiền tích lũy được chưa hẳn là nhiều. Những người này rất có nguy cơ còn khó khăn, dễ thất nghiệp hơn đối tượng khác bởi vì sau khi về nước họ thường muốn làm công việc có mức lương cao nhưng năng lực bản thân lại không đủ cao để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Câu chuyện trên cũng giống như câu chuyên về cần câu và con cá. Người chọn đi Nhật để kiếm tiền sẽ được con cá ăn rồi sẽ hết còn người chọn đi Nhật để học tập nâng cao bản thân sẽ được cái cần câu. Người có được cái cần câu thì sau này có thể dùng cái cần câu ấy để đi câu cá ở bất cứ dòng sông nào mà họ muốn. 

Thành công và hạnh phúc nằm trong chính suy nghĩ và sự lựa chọn của bạn. Nếu bạn ngưỡng mộ những người thành công, bạn cũng sẽ có cơ hội thành công bởi bạn sẽ muốn và tìm ra cách mà họ đã thành công để noi theo. Nếu bạn chọn kết thân và học theo những người có suy nghĩ tích cực, bạn cũng trở thành người tích cực. Bởi từ họ sẽ giúp bạn mở mang kiến thức, phát triển tư duy và quan trọng, cuộc sống là những mối quan hệ bắc cầu, khi mối quan hệ của bạn rộng ra, bạn lại có thể tìm kiếm thêm những cơ hội khác từ những mối quan hệ ấy. Nếu bạn tin rằng bạn tạo ra cuộc đời của chính mình thì bạn cũng sẽ thành công và ngược lại, nếu bạn tự cho mình là “số nghèo” rồi an phận thì chắc chắn là bạn nghèo có số rồi đó. 

Bất cứ ai cũng có thể trở nên giàu có. Bởi nó không hẳn liên quan đến nền tảng sẵn có hay việc bạn từ đâu tới mà nó là chính con người bạn. Hãy đặt nền móng cho tương lai sớm nhất có thể. Tất cả những việc bạn làm bây giờ phải có mục tiêu cụ thể và từng bước thực hiện chúng. Chỉ có như thế bạn mới không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào cuộc đời ngang qua bạn. Khi bạn tạo cho mình thói quen tư duy tích cực, khi bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, cuộc sống của bạn sẽ mang một ý nghĩa mới và thành công đến với bạn là điều hiển nhiên. 

Hết.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM