Facebook Pixel Code
scroll top
Oden dạy bạn cách trở thành người thành công như thế nào?! [P.1]
12/01/2018
698
Để trở thành người thành công, Oden của Giám đốc – Hiệu trưởng Lê Long Sơn khuyên bạn nên thực tâm suy nghĩ và thực hiện nghiêm túc theo những gợi ý sau đây:

Thứ nhất, luôn luôn giữ sự tươi tắn trong cả tâm trí, nét mặt và dáng hình. Người đối diện sẽ khó mà thoải mái khi gặp hay nhìn vào khuôn mặt lúc nào cũng hầm hầm, bí xị của bạn. Ngược lại, sự vui vẻ, tươi tắn của bạn lại có tác dụng nảy sinh sự vui vẻ cho người khác, truyền cảm hứng kết nối thậm chí là tạo ra những cơ hội tuyệt vời tiếp theo. Mỗi người bạn tốt, mỗi đối tác tốt đều đã từng là một người xa lạ. Vì vậy, thay vì chờ đợi, hãy chủ động khởi đầu bằng sự tươi tắn khỏe khoắn và bao dung dành cho mọi người để tự mở ra cho mình một con đường rộng hơn, sáng hơn trong cuộc sống.

Thứ hai, phải có sự tự tin nhất định ở bản thân mình và biết đặt niềm tin vào người khác. Khi bạn tự tin, bạn sẽ nhận ra cơ hội, sẵn sàng nắm bắt khi cơ hội đến và cũng tự tin đón nhận cả những thử thách sẽ tới trong cuộc đời. Khi bạn biết đặt niềm tin vào người khác và khi bạn khiến cho người khác tin tưởng bạn, bạn có thể mượn được rất nhiều sức lực để làm được những việc mà bạn muốn. 

Thứ ba, luôn kiểm soát tốt biên độ cảm xúc của mình. Không để cảm xúc lên quá đột ngột, xuống quá đột ngột hoặc không để cảm xúc của bản thân ở trong trạng thái đi xuống quá lâu. 

Ví dụ, khi bạn đi làm, công ty trả lương cho bạn nhưng chỉ vì hôm nay trong lòng bạn không vui, không có hứng nên không muốn làm việc hoặc làm việc một cách hời hợt, bạn cảm thấy bạn xứng đáng với đồng lương mà công ty đã chi trả?

Ví dụ, khi bạn đi làm, bị ông chủ la mắng, bạn tức giận và nổi khùng lại. Kết quả nhận được là gì? Là bạn có thể mất việc. Nếu điều này được lặp đi lặp lại nhiều lần, thứ mà bạn có được chỉ là kinh nghiệm nhảy việc và thâm niên đi làm chứ không phải là kinh nghiệm làm việc hay năng lực chuyên môn. Tức giận dễ lắm, ai cũng có thể làm được. Nhưng nổi giận với đúng người, đúng mức vào đúng thời điểm, đúng mục đích và theo cách đúng thì chỉ có người kiểm soát tốt biên độ cảm xúc mới làm được. Và đó là người bản lĩnh, người thành công. 

Để kiểm soát tốt biên độ cảm xúc của mình thì phải luôn giữ lửa, giữ sự nhiệt huyết ở trong lòng. Muốn có lửa thì phải có mục tiêu hành động cụ thể. Muốn giữ lửa thì phải mở tất cả các ănten mà bạn có để đón nhận tất cả các kênh đang phát rồi từ đó chọn lọc cho mình những sóng tốt và phù hợp để theo đuổi, để phấn đấu.

Còn tiếp...

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM