Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Hội thảo tuyển dụng Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản
28/03/2016
666
ESO - Ngày 26.03.2016, công ty Esuhai tổ chức hội thảo tuyển dụng Kỹ sư làm việc tại Nhật đã thu hút hơn 90 các bạn kỹ sư tham gia. Chương trình hội thảo được tổ chức nhằm đem thông tin về thị trường nhân sự Nhật Bản và yêu cầu tuyển dụng nhân sự nước ngoài của các doanh nghiệp Nhật đến với các bạn kỹ sư có nguyện vọng làm việc tại Nhật .


Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp làm việc tại Nhật ngày càng nở rộ và số lượng kỹ sư Việt Nam tham gia chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật do công ty Esuhai phái cử ngày càng tăng đã cho thấy tính hiệu quả và thiết thực của chương trình. Bên cạnh việc giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn lao động làm việc trong các nhà máy, doanh nghiệp bậc trung của Nhật Bản, chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản do công ty Esuhai phái cử còn mang đến cơ hội trải nghiệm, học hỏi kinh nghiệm và ngoại ngữ cho kỹ sư Việt Nam.

Theo anh Satomura Yusuke - trợ lý Giám đốc công ty Esuhai, các doanh nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng  kỹ sư hiện trường, kỹ sư quản lý và kỹ sư cao cấp. Hiện tại, công ty Esuhai đang tập trung vào các đơn tuyển dụng kỹ sư quản lý và kỹ sư cao cấp vì hai yêu cầu tuyển dụng này đem lại nhiều tiềm năng phát triển cho thế hệ kỹ sư trẻ Việt Nam.

Khi tham gia chương trình kỹ sư quản lý, các bạn kỹ sư sẽ sang Nhật làm việc từ ba đến năm năm để học  cách điều hành công việc tại công ty Nhật có nhu cầu mở chi nhánh ở Việt Nam, sau khi đã thành thục công việc họ sẽ đại diện công ty trở về xây dựng và điều hành chi nhánh tại Việt Nam. Các ứng viên tham gia chương trình kỹ sư quản lý sẽ trải qua 12 tháng học tiếng Nhật và tác phong làm việc Nhật Bản trước khi sang Nhật làm việc.

Chương trình kỹ sư cao cấp đòi hỏi các bạn phải có kinh nghiệm và trình độ tiếng Nhật tốt để đảm trách các công việc đòi hỏi chuyên môn cao trong các phòng thiết kế và phát triển sản phẩm. Hiện tại, công ty Esuhai đã kết hợp với công ty ALPS – công ty nhân sự lớn thứ ba tại Nhật để xây dựng chương trình đào tạo tiếng Nhật và tác phong trong vòng 15 tháng dành cho những ứng viên phù hợp.


Anh Satomura Yusuke chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng Nhật Bản

Tại hội thảo, các bạn kỹ sư KS9 đã tham gia giao lưu và gửi đến các bạn tham gia hội thảo tiết mục văn nghệ mang đậm sắc màu Nhật Bản. (ảnh dưới)


Đồng thời, những thắc mắc xoay quanh các chế độ phúc lợi, mức lương và điều kiện tham gia chương trình của các bạn kỹ sư có mặt tại hội thảo đều được đại diện công ty giải đáp tận tình. (ảnh dưới)


Kết thúc hội thảo, các bạn kỹ sư có nguyện vọng tham gia chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật do công ty Esuhai phái cử đã thực hiện các bài kiểm tra IQ và EQ được yêu cầu từ nhà tuyển dụng Nhật Bản. (ảnh dưới)


Công ty Esuhai mong muốn những thông tin tuyển dụng từ Nhật Bản sẽ đem đến cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho các bạn kỹ sư trẻ Việt Nam, góp phần bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cho sự nghiệp phát triển đất nước.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM