Facebook Pixel Code
scroll top
CHÚ Ý SINH HOẠT TRONG THỜI GIAN NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH
25 - 12 - 2020

Thân gửi các em Thực tập sinh!

Các em có khỏe không? Cuộc sống thực tập tại Nhật Bản của các em có thuận lợi không?

Năm 2020 là năm mà virus Corona lây nhiễm kéo dài, chắc hẳn cuộc sống sinh hoạt của các em cũng gặp phải rất nhiều tù túng và khó khăn phải không?

Gần đây, số ca nhiễm tăng mạnh trên toàn quốc dẫn đến hệ thống y tế của Nhật đang bị quá tải. Thực tập sinh người Việt Nam cũng bắt đầu có người bị nhiễm Corona nên có thể nói Thực tập sinh chúng ta hay bất kỳ ai cũng có thể bị nhiễm bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Sắp tới chúng ta lại chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Dương lịch nhưng khác với mọi năm, năm nay chúng ta hãy chú ý về các sinh hoạt của mình trong thời kỳ nghỉ lễ như sau nhé:

1 Các hoạt động trong kỳ nghỉ lễ

Kỳ nghỉ lễ dài là thời gian chắc hẳn ai cũng mong chờ vì có thể đi chơi xa, gặp bạn bè nhưng năm nay mình hãy ưu tiên việc phòng chống lây nhiễm Corona và sức khỏe của bản thân lên đầu để điều chỉnh cho phù hợp nhé.

 1. Hãy chuyển sang hình thức tiệc online đối với các tiệc ăn uống như tất niên, tiệc đầu năm
 2. Không đi chơi xa, hãy đi dạo, tham quan ở khu vực gần ký túc xá
  ※Chú ý: tránh những ngày, khung giờ mà đông người tập trung
 3. Không gặp “người lâu rồi không gặp”
  ※Tết năm nay, vui Tết cùng những người thường bên cạnh mình và chung vui trong nhóm nhỏ. Tạm thời không gặp gỡ những người đã lâu không gặp, người ở xa và đổi sang gặp mặt online (gặp qua màn hình trực tuyến)
2 Chú ý khi sinh hoạt tại ký túc xá

Vào thời kỳ này trong năm, cần phải chú ý đến COVID-19, và cả cúm influenza và norovirus. Các em nhớ thông gió thường xuyên để đẩy virus ra bên ngoài nữa nhé!

 1. Thông gió khi đang bật hệ thống sưởi
  ※Mở cửa sổ hai lần mỗi 1 tiếng, trong khoảng 5 đến 10 phút
 2. Thường xuyên rửa tay
 3. Làm sạch môi trường xung quanh bằng cách dọn dẹp vệ sinh thường xuyên để giảm virus
 4. Đeo khẩu trang khi ho, hắt xì hơi hoặc khi cảm thấy không khỏe
 5. Khi ai đó đến thăm/đến chơi cả hai bên đều phải đeo khẩu trang
3 5 bối cảnh có khả năng lây nhiễm cao

Các bối cảnh sau đây được các chuyên gia đánh giá là khả năng lây nhiễm tăng cao nên các em hãy tham khảo và chú ý để không rơi vào bối cảnh dễ lây nhiễm trong các sinh hoạt hàng ngày của mình nhé!

 1. Tiệc ăn uống có uống rượu
 2. Ăn uống đông người hoặc thời gian dài
 3. Không đeo khẩu trang khi nói chuyện
 4. Sinh hoạt tập thể trong không gian hẹp
 5. Thay đổi nơi ở

Nếu chẳng may bị lây nhiễm thì các em sẽ là người vất vả nhất, ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến bạn bè và Công ty rất nhiều nên chúng ta hãy cùng chú ý vì nhau nhé.

Không chỉ các em Thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản mà các em Học viên đang học tập, rèn luyện tại Esuhai - Kaizen cũng nên lưu ý những điều trên để bảo vệ bản thân và những người xung quanh, đặc biệt là để không làm gián đoạn kế hoạch mà chúng ta đã đặt ra ngay từ ban đầu chỉ vì COVID-19.

Tình hình lây nhiễm vẫn đang còn căng thẳng và sự cẩn thận với COVID-19 chưa bao giờ là thừa, tuy nhiên chỉ cần mọi người chung sức đồng lòng thì chắc chắn sẽ có thể đẩy lùi đại dịch. Vì vậy các em đừng quá bi quan và hãy đón Tết Dương lịch thật vui vẻ nhé!

Thân mến
Công ty ESUHAI