Facebook Pixel Code
scroll top
[Thông cáo chính thức từ Esuhai-Kaizen]
ĐỐI ỨNG CỦA ESUHAI TRONG
GIAI ĐOẠN ẢNH HƯỞNG BỞI COVID-19
02 - 04 - 2020

Ngày 04 tháng 04 năm 2020,

Hiện tại, để ứng phó với tình hình lây lan rộng rãi của COVID-19 trên toàn thế giới, mỗi quốc gia đều có những biện pháp ngăn chặn riêng được chỉ thị từ chính quyền của nước sở tại. Tại Việt Nam, để ngăn chặn tình trạng lây lan của virus COVID-19, hàng ngày đều có thông báo từ Chính phủ về các biện pháp mới được đưa ra trong từng thời điểm. ESUHAI biết rằng các Quý Đoàn thể quản lý, Quý công ty tiếp nhận Thực tập sinh kỹ năng, Kỹ sư cũng đang phải trải qua một khoảng thời gian đầy lo lắng và bất an.

Do đó, chúng tôi xin được thông báo đến các quý vị về tình hình tại Việt Nam và riêng tại công ty ESUHAI, mong có thể phần nào tháo bỏ được một chút bất an đó. (Thông tin được cập nhật vào lúc 9:00 ngày 4/4/2020)

1 Tình hình trong nước Việt Nam

Vào ngày 31/3/2020, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã được ban hành với những nội dung chính như sau: (Thông tin dựa trên Thông báo của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh)

 1. Từ lúc 00:00 ngày 1/4/2020, tiến hành cách ly xã hội trên phạm vi cả nước trong vòng 15 ngày.
  • Toàn bộ người dân phải ở trong nhà.
  • Yêu cầu chỉ ra ngoài trong những trường hợp thật sự cần thiết, ví dụ: (a) với mục đích mua sắm thực phẩm, nguyên liệu nấu ăn, thuốc men hay mục đích cấp cứu; (b) với mục đích làm việc tại các xí nghiệp, công trường sản xuất và cung cấp các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu; và (c) với các mục đích khẩn cấp khác.
  • Cần đảm bảo khoảng cách ít nhất 2m mỗi khi tiếp xúc với người khác. Không tập trung trên 2 người tại các nơi như bên ngoài công sở, trường học, bệnh viện hay các nơi công cộng khác.
  • Người đứng đầu các công ty, xí nghiệp sản xuất, cơ quan cung ứng sản phẩm, dịch vụ phải chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm virus, bảo đảm an toàn, sức khỏe của người lao động.
 2. Bộ Giao thông Vận tải, cùng phối hợp với các Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố, cho dừng tất cả chuyên chở hành khách bằng các phương tiện giao thông công cộng.
 3. Từ 00:00 giờ sáng ngày 1/4/2020, tạm đóng cửa các cửa khẩu biên giới với Lào và Campuchia.
2 Về việc PHÁI CỬ Thực tập sinh kỹ năng và Kỹ sư sang Nhật

Hiện tại tuy chưa có những hạn chế nào đối với việc nhập cảnh từ Việt Nam vào Nhật Bản, nhưng vào ngày 27/3/2020, Chính phủ Nhật Bản đã thông báo “Tạm dừng hiệu lực các thị thực cho phép nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần đã phát hành cho đến ngày 27/3/2020. Biện pháp này được thực thi từ 00:00 ngày 28/3/2020 cho đến cuối tháng 4/2020”, chính vì vậy nên việc nhập cảnh mới của người Việt Nam vào Nhật Bản đang bị tạm dừng (những người đã có “giấy phép tái nhập cảnh” hoặc “giấy phép không cần làm thủ tục tái nhập cảnh” thì vẫn được nhập cảnh vào Nhật Bản).

Bổ sung thêm vào ngày 1/4/2020, Chính phủ Nhật Bản đã có những ban hành về “biện pháp biên giới” mới đối với việc nhập cảnh vào Nhật Bản từ Việt Nam. Theo đó, đối với việc nhập cảnh của những người đã có giấy phép tái nhập cảnh đi chăng nữa, thì Nhật Bản chỉ cho phép nhập cảnh đối với những trường hợp có lý do đặc biệt.

Ngoài ra, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines cũng tuyên bố sẽ dừng bay cho đến hết tháng 5.

Về việc xử lý đối với Giấy chứng nhận tư cách lưu trú hay Thị thực, thì Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã đưa ra “Q&A liên quan đến hạn chế thị thực”, mời các bạn tham khảo theo link dưới đây.

3 Về việc PHỎNG VẤN tuyển dụng Thực tập sinh kỹ năng

Sau phát biểu cách ly xã hội trên quy mô cả nước từ Chính phủ Việt Nam, ESUHAI dự đoán trong thời gian tới, vì sự an toàn của học viên, việc tổ chức phỏng vấn theo hình thức tập trung tại một địa điểm nhất định là không khả thi.
Tuy nhiên, chúng tôi rất muốn đáp lại nguyện vọng phỏng vấn ứng viên từ các quý Đoàn thể quản lý và các quý Công ty, nên tại thời điểm hiện tại, ESUHAI đang tiến hành điều chỉnh để có thể tổ chức phỏng vấn thông qua các phương pháp mới, bằng cách sử dụng các thiết bị online. Sau khi đã điều chỉnh và chuẩn bị xong các phương pháp mới này, ESUHAI sẽ thông báo ngay đến quý khách hàng.

4 Về việc ĐÀO TẠO TRƯỚC XUẤT CẢNH tại KaizenYoshidaSchool

Từ sau Tết Nguyên đán, toàn bộ các cơ sở giáo dục và đào tạo trên toàn lãnh thổ Việt Nam đã áp dụng biện pháp đóng cửa ngăn ngừa lây lan dịch bệnh. Vì vậy, việc đào tạo trước xuất cảnh của ESUHAI cũng đã được chuyển hoàn toàn sang hình thức giảng dạy online.
Chúng tôi đang đào tạo tiếng Nhật theo phương pháp học tập đặc biệt do chính Hiệu trưởng KaizenYoshidaSchool nghiên cứu, sáng tạo. Hàng ngày các học viên đều đang nỗ lực hết mình, nhiệt tình tham gia vào các giờ học được tổ chức thông qua ứng dụng Zoom.
Hiện tại, các giờ học online đều được thực hiện giống như các giờ học thông thường trước đây, chúng tôi cũng đang nỗ lực liên tục để cải tiến phương pháp và nội dung giảng dạy mỗi ngày để có thể nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo.

5 Các vấn đề khác

Về việc nhập cảnh từ Nhật Bản vào Việt Nam:

 • Từ 00:00 ngày 21/3/2020, tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam từ tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ đều phải tiến hành cách ly tập trung.
 • Những Thực tập sinh kỹ năng về nước sau ngày 21/3/2020 đều phải thực hiện cách ly tập trung. Công ty chúng tôi đã kết nối với các Thực tập sinh đang trong thời gian cách ly này và sẽ theo sát thông tin của các em cho đến khi các em trở về gia đình.

Vì ảnh hưởng của COVID-19 nên toàn thế giới đang ở trong tình trạng không thể dự đoán trước được tương lai sẽ thế nào, tuy nhiên ESUHAI vẫn tiếp tục tiến hành các nghiệp vụ của mình, chúng tôi cũng mong muốn có thể thực hiện các hoạt động, nắm bắt cơ hội, phát huy hơn nữa trong giai đoạn này bằng các ý tưởng mới và bằng tư thế lạc quan, tích cực.

Trong thời gian sắp tới, chúng tôi mong muốn có thể tiếp tục đón nhận được nhiều ý kiến và sự hỗ trợ từ tất cả các quý vị.
Xin chân thành cảm ơn.