Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn LÊ XUÂN HOẰNG đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Lê Xuân Hoằng - Hãy luôn suy nghĩ về tương lai
Đăng bởi Admin ngày 23-06-2021
718
2
Ba năm làm việc tại Nhật đã giúp Lê Xuân Hoằng trưởng thành hơn, với Hoằng: “Trưởng thành là lúc một mình có thể vượt qua được mọi nỗi buồn, cô đơn, luôn hướng đến một tương lai tương sáng và làm mọi việc có mục đích”. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn ấy về kinh nghiệm học tiếng Nhật và khoảng thời gian làm việc tại Nhật nhé!

Lời đầu tiên cho mình được gửi lời chào, lời cảm ơn đến các thầy cô các anh chị nhân viên, các bạn học viên Esuhai thân mến.

Mình tên là Lê Xuân Hoằng - cựu học viên Esu209. Nhớ lại khoảng thời gian 3 năm về trước khi vừa tốt nghiệp Đại học Công nghiệp Thực phẩm mình thấy khá chơi vơi và mông lung trong việc định hướng bản thân. Tình cờ khi công ty Esuhai mở văn phòng đại diện ở trường, được các anh chị tư vấn (bây giờ một số anh chị đã trở thành bạn, luôn theo dõi, ủng hộ mình) mình nhận ra một cơ hội rộng mở. Mình chợt có suy nghĩ trong đầu, tốt nghiệp Đại học ngành thực phẩm mà qua bên Nhật được làm công việc liên quan đến ngành học thì thật là tốt, đồng thời mình cũng có thể biết thêm một ngôn ngữ là tiếng Nhật.

Để phục vụ cho những dự định đó, mình tham gia lớp tiếng Nhật tại KaizenYoshidaSchool. Tại đây đã cho mình những người thầy cô nhiệt huyết, những tình bạn thật đẹp và mình được trải nghiệm môi trường nghiêm khắc, nhưng đầy tính chuyên nghiệp. Chính điều này đã làm cho mình làm quen nhanh hơn với cuộc sống Nhật Bản.

Ba năm ở Nhật là những trải nghiệm đa dạng đối với bản thân mình. Mình nghĩ rằng hầu hết các bạn theo học ở Esuhai trước khi qua Nhật đều có mục tiêu là ngoài làm việc tốt, kiếm nhiều tiền còn phải học tập tiếng Nhật thật tốt nhưng không phải ai cũng hoàn thành tốt việc đó. Bản thân mình cũng vậy, những ngày tháng đầu mình bị cuốn hút với vẻ đẹp phong cảnh Nhật Bản, nỗ lực trong việc làm quen môi trường sống, làm quen với công việc, có những ngày phải tăng ca đến tối làm cho thói quen học tập bị đảo lộn.

Cú sốc đến vào lần đầu tham gia kì thi N3 ở Nhật, mình thiếu 3 điểm, đêm đó mình không ngủ được, mình suy nghĩ về mọi thứ, về gia đình, tương lai. Mình nhớ lại những lời dạy của thầy cô. Từ đó mình luôn nỗ lực học tập kết quả cùng với 1 chút may mắn mình đã đậu N2. Mục tiêu của mình sẽ tiếp tục học tập, trau dồi thêm khả năng của mình và hy vọng các bạn đọc được bài viết của mình sẽ cùng có cố gắng đó.

Phương pháp học tập của mình là tiếp xúc thật nhiều và lặp đi lặp lại. Càng học lên cao sẽ có nhiều kiến thức, bộ não của chúng ta sẽ quên mất đi những kiến thức cũ để dành khoảng không cho những kiến thức mới. Vì thế hãy tập thói quen nghe đi nghe lại bằng các file âm thanh, làm bài tập thật nhiều nhé!

Trưởng thành là lúc một mình có thể vượt qua được mọi nỗi buồn, cô đơn, luôn hướng đến một tương lai tương sáng và làm mọi việc có mục đích. Thật vui khi mình đã tốt lên và các bạn cũng phải vậy nhé!

2 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai LÊ XUÂN HOẰNG - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*