Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Văn Huy đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Cựu học viên Nguyễn Văn Huy – Mình gọi Nhật Bản là sự trưởng thành
Đăng bởi Admin ngày 19-05-2021
560
0
Không biết các bạn nghĩ gì về Nhật Bản, nhưng với mình Nhật Bản là một quốc gia đáng để học hỏi. Sau ba năm làm việc ở Nhật, trở về nước điều mình tâm đắc nhất không phải số tiền mình kiếm được hay tấm bằng JLPT mà là những kinh nghiệm học được và những trải nghiệm của bản thân.

Lời nói đầu tiên cho mình xin gửi lời tri ân sâu sắc đến thầy Lê Long Sơn, quý thầy cô Kaizen và tất cả các anh chị đang làm việc ở các phòng ban của công ty Esuhai.

Mình không chắc mình có thể gọi tên nó là gì, có thể là sự trưởng thành! Và nếu như đó thực sự là hành trình của sự trưởng thành, thì cái giá của nó là quá đắt. Mình đón lấy niềm vui trong tiếng cười, sự sẻ chia nhưng có đôi lúc mình lại cảm thấy đơn độc trên con đường mình chọn. Đó là những gì mình trải qua khi ở Nhật. Nhưng tất cả đều qua đi trong sự tĩnh lặng để lại mình của ngày hôm nay.

Ngày xưa vì muốn phát triển bản thân, học hỏi kinh nghiệm mà mình đã tìm đến Nhật Bản. Mình còn nhớ như in cái ngày mà mình quyết định đi Nhật. Đang có việc làm ổn định tại công ty Nissan, đùng một cái mình về nhà nói với bố mẹ: “Cho con vay 100 triệu con đi Nhật, bố mẹ không cho thì con vay ngân hàng”. Lúc đó bố mẹ cũng bất ngờ, chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra :)

Rồi thì vào học ở trường, Esuhai với mình như một trang sách mới, ngoài tiếng Nhật thì còn những điều mình chưa từng được học trước đây. Chưa nói đến văn hóa Nhật Bản, trước tiên là tính chịu đựng, ứng xử và cách sống. Đó là những thứ mình học được nhiều qua những buổi Oden của thầy Lê Long Sơn.

Sau đó mình đến Nhật Bản, áp dụng những thứ đã học vào công việc. Vì khác biệt văn hóa, khác biệt khí hậu, không biết bao nhiêu lần ốm đau, xảy ra sự cố. Nhưng nhờ những thứ đã học được và sự động viên của bạn bè mình đã vượt qua. Ngoài ra thì thời gian rãnh ở Nhật mình còn tập trung cho việc học tiếng Nhật. Đều đặn mỗi ngày 4 tiếng trong một năm thì mình đỗ lần lượt N3 và N2. Mình nghỉ tiếng Nhật không khó, là ngôn ngữ học thì các bạn cứ chăm học là được thôi!

Mình học được cách xử lý tình huống, cách làm việc của người Nhật, cách quản lý thời gian và cả cách tăng giới hạn chịu đựng của bản thân. Sau bao lần gục ngã đứng dậy thì mình đã khoác lên mình được bộ áo mới, mình của ngày hôm nay, tự tin và mạnh mẽ đối đầu với thử thách.

Qua đây, mình cũng xin nhắn nhủ đến những bạn học viên của Esuhai sắp qua Nhật cũng như đang ở Nhật. Dù có chuyện gì xảy ra thì hãy luôn vững bước, có trải qua đau khổ, cay đắng con người ta mới hiểu ra được nhiều điều, chính những vấp ngã, khó khăn trong cuộc sống đó mới cho bạn bài học; mới nhìn ra được những sự thật mà nếu như sống trong cuộc sống êm đềm, hạnh phúc ở Việt Nam chúng ta không thể nhận ra.

Sau mỗi lần gục ngã đứng dậy, sau mỗi lần vượt qua khó khăn bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và sau khi nhìn lại thì những khó khăn trước đó với bạn bây giờ nó sẽ chẳng là gì cả. Hay như thầy Lê Long Sơn đã từng nói: “Những lúc nản lòng hãy nghĩ đến lý do mình bắt đầu”. Khi mà bạn mất đi động lực hãy nghĩ đến lý do bắt đầu của mình và vững bước tiến về trước nhé!

Sau cùng mình xin gửi lời cảm ơn đến cán bộ, nhân viên công ty tại Nhật, nghiệp đoàn và toàn thể anh em thực tập sinh đang làm việc tại công ty. Thực sự mình nghĩ mình rất may mắn khi gặp được mọi người. Cảm ơn vì tất cả!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Văn Huy - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm