Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Trần Minh Chí đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Trần Minh Chí – Đi để trải nghiệm, đi để trưởng thành
Đăng bởi Admin ngày 28-04-2021
271
0
Hành trình 3 năm ở Nhật với tư cách là một Thực tập sinh không quá ngắn cũng không phải là dài, nhưng đủ để mình có thể may mắn đạt được những mục tiêu mà trước khi đi Nhật mình đã đặt ra. Đồng thời, giúp cho bản thân mình hiểu ra được nhiều giá trị hơn trong cuộc sống.

Lời đầu tiên em xin gửi lời chào đến thầy Lê Long Sơn và Quý Thầy Cô trong đại gia đình Kaizen, em tên là Trần Minh Chí là cựu học viên của KaizenYoshidaschool.

Ngày đầu tiên đặt chân đến đất nước mặt trời mọc, mình đã bị choáng ngợp bởi vẻ hiện đại, phong cảnh, môi trường cùng với sự niềm nở và thân thiện của người dân nơi đây. Trong 3 năm ở Nhật mình có cơ hội hoà nhập vào cảnh sắc bốn mùa, những lễ hội truyền thống và những chuyến đi rất vui vẻ cùng bạn bè. Đó là những trải nghiệm mà mình không thể nào quên trong cái tuổi thanh xuân này. Song song với những trải nghiệm về cuộc sống, những chuyến đi chơi, mình cũng luôn dành ra một quỹ thời gian hằng ngày để trau dồi và nâng cao khả năng tiếng Nhật.

Mỗi ngày một chút, một chút tập cho mình thói quen học tiếng Nhật – việc không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Dù cho công việc có bận rộn đến đâu, mình cũng phải dành ra 15 – 30 phút tự học tiếng Nhật. Học tiếng Nhật không chỉ học trong sách vở mà mà còn từ những trải nghiệm sinh hoạt hằng ngày như đi tàu, đi siêu thị, đi du lich,... Đó là cơ hội để bạn thực hành những gì mình đã học, có thêm những vốn từ ngữ thông dụng thường dùng trong cuộc sống.

Trong môi trường công ty vào những lúc giải lao, giờ ăn trưa, mình nên tận dụng những thời gian đó để bắt chuyện với những đồng nghiệp người Nhật, vừa trau dồi được khả năng kaiwa (hội thoại), vừa làm tốt lên mối quan hệ giữa đồng nghiệp trong công ty. Với những cố gắng như vậy, mình tin chắc các bạn sẽ thành công và đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra.

Ngoài ra, vấn để về sức khỏe cũng vô cùng quan trọng, cho dù bạn là người thông minh như thế nào đi chăng nữa, nếu không có sức khỏe tốt thì cũng không làm được việc gì cả, nhất là những thực tập sinh như chúng ta. Mỗi ngày phải làm việc và học tập, môi trường khí hậu mới mẻ, nên lúc nào cũng phải đảm bảo và cân bằng được công việc, học tập và nghỉ ngơi là điều cần thiết.

Lời cuối cùng, mình xin chúc các bạn có thể trải nghiệm được một cách rõ nét nhất về cuộc sống và con người Nhật Bản, gặt hái những thành công và có những kỷ niệm đẹp thời thanh xuân của mình ở đất nước mặt trời mọc. Hãy đi và trưởng thành nhé!

Nhân đây, em cũng xin gửi lời cảm ơn đến Quý Thầy Cô Kaizen, chúc mọi người thật nhiều sức khỏe và ngày còn thành công hơn trên con đường trồng người của mình.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Trần Minh Chí - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*