Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Bùi Xuân Cường đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Bùi Xuân Cường - Hãy đến Nhật và cảm nhận
Đăng bởi Admin ngày 20-04-2021
456
0
Nếu có ai hỏi mình: “Cuộc sống ở Nhật có phải màu hồng như người ta nói không?” thì mình sẽ trả lời: “Hãy đến với Nhật và cảm nhận” để trải nghiệm, để trưởng thành, để xem Nhật Bản của bạn màu gì và cho bạn những gì nhé!

Chào các bạn, mình tên là Bùi Xuân Cường từng học tại chi nhánh Vũng Tàu lớp BV7, sau khi đậu phỏng vấn mình chuyển lên trụ sở chính và học lớp Esu191. Mình từng tham gia chương trình Thực tập sinh 3 năm làm việc tại Nhật, công việc của mình là làm cơm hộp bento tại tỉnh Aichi.

Trước khi đến Nhật mình được Esuhai - Kaizen trang bị nhiều kiến thức như: tiếng Nhật, thói quen sinh hoạt hằng ngày, văn hóa, rèn luyện về thể chất,... Nhân đây em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn cùng toàn thể quý thầy cô Kaizen. Nhờ có thầy cô nghiêm khắc dạy dỗ, rèn luyện nên em mới có được những thành tựu như ngày hôm nay.

Những ngày đầu mới qua Nhật mình gặp một chút khó khăn về tiếng, lúc mới qua mình mới học xong bài 24. Vì biết mình đang gặp vấn đề tiếng Nhật nên mình đã nỗ lực mỗi ngày dành ra 2 - 3 tiếng để học. Năm đầu mình lấy được N3, sang năm thứ hai mình lấy được bằng N2 sau những sự nỗ lực, kiên trì của bản thân.

Với mình, Nhật Bản cho mình nhiều thứ; cho mình biết thế nào là xã hội; thế nào là cuộc sống mưu sinh nơi xứ người; cho bạn biết thế nào là lòng người, tình người; cho bạn biết thế nào là trưởng thành, tự lập và cho mình nhiều người bạn mới. Ở đây, mình biết quý trọng thời gian hơn, vào những lúc rảnh mình thường học và xem thời sự trên tivi, nghe nhạc. Mỗi khi đi làm về mình sẽ tập thể dục để có sức khỏe và nếu còn thời gian thì mình sẽ đọc sách và đàn hát. Mình cũng từng tham gia giao lưu văn hóa quốc tế giữa các nước, đi leo núi Phú Sĩ, ngắm tuyết rơi, ngắm mùa lá đỏ, mùa hoa cải và mùa hoa anh đào. (Nghe mình kể đến đây các bạn đã nôn nóng muốn đi Nhật chưa hihi)

Nhưng hơn hết, Nhật Bản cho mình biết trân quý những giây phút ở bên cạnh gia đình, điều mà khi ở Việt Nam mình không nhận ra được. Chặng đường 3 năm nói dài cũng chẳng phải dài mà nói ngắn cũng không hẳn là ngắn mà đó là cả một quá trình cố gắng. Hãy tự tạo cho mình những thói quen, suy nghĩ tích cực và theo đuổi những đam mê của bản thân các bạn nhé!

Từ một con người nhút nhát, rụt rè, ngại tiếp xúc với người khác mình đã trở nên mạnh dạn, hoạt bát, trưởng thành và tự lập hơn sau 3 năm ở Nhật. Hãy đến Nhật Bản - xứ sở phù tang - đất nước mặt trời mọc để học hỏi, trải nghiệm và khám phá nhiều điều thú vị ở nơi đây nhé!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Bùi Xuân Cường - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*