Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Trần Thế Vinh đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Trần Thế Vinh - Thành công là khi chúng ta không từ bỏ và tin tưởng vào quyết định của mình
Đăng bởi Admin ngày 13-04-2021
731
1
Đất nước Nhật Bản đã cho mình sự trưởng thành, biết chịu trách nhiệm với bản thân và xã hội, nghị lực vượt qua khó khăn, sự tự lập, cảm giác an toàn, tình người, sự cảm thông, và rất nhiều kỉ niệm đẹp. Mùa xuân mình cùng các đồng nghiệp ngắm hoa anh đào, mùa hè xem bắn pháo bông, mùa thu ngắm lá vàng rơi, mùa đông đến lại cùng nhau trượt tuyết, tắm onsen… Mình luôn biết ơn vì điều đó!

Trước tiên em xin gửi lời cảm ơn, tri ân đến Quý thầy cô trường Kaizen đã giảng dạy với tấm lòng, tinh thần vô cùng nhiệt huyết cùng những bài Oden đầy bổ ích. Xin cảm ơn anh chị các phòng ban Esuhai đã giúp đỡ, hỗ trợ em từ lúc mới nhập học cho đến khi xuất cảnh.

Thân chào tất cả các bạn!

Mình là Trần Thế Vinh - cựu học viên lớp Esu 181, sau khi sang Nhật mình được làm việc tại tỉnh Toyama. Hôm nay mình sẽ chia sẻ việc học tiếng Nhật đến các bạn yêu thích đất nước mặt trời mọc.

Cũng như hầu hết tất cả mọi người, lúc mới sang Nhật mình vô cùng bỡ ngỡ không hiểu người Nhật nói gì vì họ nói nhanh và sử dụng từ địa phương rất nhiều. Thời gian đầu có khá nhiều khó khăn nhưng mình luôn cố gắng tìm cách làm quen, nói chuyện với mọi người trong xưởng nơi mình làm việc, bất kể là ai, thời gian nào. Những lúc khó khăn công việc vất vả, muốn từ bỏ việc học nhưng mình luôn tự hỏi lý do mình đã bắt đầu, và cứ thế mình tiếp tục cố gắng.

Mỗi ngày mình đều dành một ít thời gian cho việc học từ vựng, ngữ pháp và hán tự, thời gian còn lại mình tập trung hết vào việc học phát âm và giao tiếp với người bản xứ. Bên cạnh đó mình cũng trau dồi kiến thức phổ thông, đọc báo mạng, xem tin tức thời sự để khi gặp người Nhật mình có nhiều chủ đề, câu chuyện để nói, để hỏi, tương tác với họ, cứ như thế từ từ mình cũng đã cảm nhận được sự tiến bộ và tự tin giao tiếp hơn.

Việc học mỗi ngày sẽ tạo thành thói quen và khi ấy mình thấy việc học không còn là gánh nặng mà là niềm vui, phấn khích khi học được những điều mới mẻ. Dần dần mình nhận ra nếu giao tiếp tốt tiếng Nhật thì không những giúp ích rất nhiều trong công việc mà trong cuộc sống sinh hoạt cũng sẽ rất vui. Các mối quan hệ sẽ được mở rộng, gần gũi với người Nhật hơn, quen biết với nhiều người, hiểu được văn hóa, suy nghĩ, cách ứng xử vô cùng tế nhị của họ.

Đất nước Nhật Bản đã cho mình sự trưởng thành, biết chịu trách nhiệm với bản thân và xã hội, nghị lực vượt qua khó khăn, sự tự lập, cảm giác an toàn, tình người, sự cảm thông, và rất nhiều kỉ niệm đẹp. Mùa xuân mình cùng các đồng nghiệp ngắm hoa anh đào, mùa hè xem bắn pháo bông, mùa thu ngắm lá vàng rơi, mùa đông đến lại cùng nhau trượt tuyết, tắm onsen… Mình luôn biết ơn vì điều đó! Nếu đến Nhật rồi các bạn nên đi thật nhiều, đừng nằm mãi trong tấm chăn ấm, vì thời gian là vô cùng quý giá, hãy tìm cho mình những người bạn tốt cùng nhau tạo nhiều kỉ niệm đẹp của tuổi trẻ, hãy để 3 năm đi Nhật là một hành trình trải nghiệm học hỏi đầy thú vị, mà cũng đừng quên việc học các bạn nhé!

Chúc các bạn đạt được mục tiêu, và luôn thành công trên con đường mình đã chọn!

1 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Trần Thế Vinh - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*