Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Phan Huy Ninh đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] – Phan Huy Ninh - Cuộc đời sẽ kết trái theo hạt đã gieo
Đăng bởi Admin ngày 02-02-2021
732
1
Luôn luôn lạc quan và tin tưởng vào sự lựa chọn của mình, bạn Phan Huy Ninh đã gặt hái được nhiều thành công sau 3 năm sinh sống và làm việc tại Nhật. Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn để có thêm động lực phấn đấu nhé!

Lời đầu tiên em xin được gửi một lời cảm ơn đến tất cả những Thầy, Cô KaizenYoshidaSchool!

Cảm ơn Thầy Cô vì đã dìu dắt chúng em trong quãng thời gian học tập tại trường, từ đó giúp chúng em trang bị những kiến thức cũng như là hành trang vững vàng để đạt được bước tiến xa hơn cả kỳ vọng bản thân tại Nhật Bản.

Những ngày đầu khi mới bước chân sang Nhật, sự thay đổi từ môi trường sống đến văn hoá, ngôn ngữ khiến em ít nhiều cũng có những sự bỡ ngỡ nhật định. Nhưng thời gian qua đi, mình dần dần thích nghi và hòa nhập được với những điều nói trên.

Khi bạn đam mê hoặc dành tình yêu cho một điều gì đó, bạn sẽ dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để hoàn thành nó một cách tốt nhất. Bí quyết để chinh phục tiếng Nhật của mình bên cạnh sự yêu thích còn đòi hỏi cả sự chăm chỉ nữa. Chúng ta có thể chia thời khóa biểu cụ thể hằng ngày, sau đó học tiếng Nhật theo đúng lộ trình mình đã đặt ra. Nếu bạn kiên trì làm được điều đó cộng thêm việc học tiếng Nhật từ thực tế giao tiếp trong công việc, cuộc sống thì mình nghĩ việc đạt được N chỉ là thời gian sớm hay muộn.

Theo mình chỉ có thực sự yêu thích tiếng Nhật thì chúng ta mới thấu hiểu được là tiếng Nhật đẹp và “quyến rũ” đến nhường nào.

Thời gian trôi thật nhanh, mới đó mà mình đã trải qua 3 năm sống tại Nhật và sau khi về nước mình hiện là Biên - Phiên dịch cho một công ty thiết bị y tế. Mình cũng muốn gửi một câu đã đi cùng mình trong suốt hành trình học tiếng Nhật đến với các bạn có ý định sang Nhật học tập, làm việc: “人生は蒔いた種の通りに実を結ぶ”. Có nghĩa là "Cuộc đời sẽ kết trái theo hạt đã gieo”.

Khi đã có được sự quyết tâm, nỗ lực và tin tưởng mình sẽ làm được, mình tin chắc rằng các bạn sẽ gặt được nhiều thành quả tuyệt vời tại Nhật Bản. Chúc các bạn luôn vững tin, tiến bước nhé!

1 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Phan Huy Ninh - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*