Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Đặng Thị Thu Hồng đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Cựu học viên Đặng Thị Thu Hồng: Nhật Bản – trải nghiệm tuyệt vời
Đăng bởi Admin ngày 29-12-2020
637
0
Các bạn nên đặt mục tiêu để có thể cố gắng mỗi ngày - cố gắng cho ngày trở về, được hay không thì cũng chỉ có 3 năm mà thôi, nên hãy tận dụng khoảng thời gian đó làm một tiền đề tốt để bắt đầu một hành trình mới sau 3 năm nhé!

Trước tiên em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Lê Long Sơn đã tạo ra một môi trường, một định hướng tốt dành cho thế hệ trẻ chúng em, cảm ơn Cô Thu, Thầy Ân, Cô Mai, Thầy Đạt là các thầy cô đã tận tình chỉ dạy từng từ tiếng Nhật từ khi chúng em đặt chân vào trường cho tới ngày xuất cảnh, tạo cho chúng em một nền tảng tốt trước khi bước sang Nhật, đồng cảm ơn các thầy cô giáo ở trường KaizenYoshidaSchool cũng như toàn thể anh chị công ty Esuhai đã tận tình hỗ trợ giúp đỡ em trong suốt quá trình tham gia chương trình.

Từ ngày đặt bước chân đầu tiên đến sân bay Kansai cho đến bây giờ mình vẫn không thể nào quên cái cảm giác ấy, cái không khí nó khác hoàn toàn so với Sài Gòn nhộn nhịp của chúng ta. Ánh nắng hòa lẫn với se se lạnh của những ngày đầu đông, không khí không một chút bụi bẩn, hiện đại và sạch sẽ. Và thế là hành trình của mình bắt đầu.

Mình được làm trong công ty sản xuất bao bì ở thành phố Shikokuchuo thuộc tỉnh Ehime, công việc của mình thì liên quan đến khâu kiểm tra và đóng gói. Công việc cũng nhẹ nhàng không có gì vất vả, chỉ cần mình làm việc cẩn thận thì công việc sẽ trôi chảy, mình thì may mắn hơn các sempai đi trước là mình được làm chung với người Nhật một năm đầu tiên.

Các bác người Nhật chỉ mình rất tận tình và kỹ lưỡng nên mình học được rất nhiều điều, nếu các bạn có cơ hội làm chung với người Nhật thì các bạn hãy nên tận dụng cơ hội này để biết được nhiều hơn. Hãy chân thật và nhiệt tình thì bạn sẽ nhận được tình cảm của các bác người Nhật, theo mình cảm nhận thì đa số người Nhật điều rất tốt, nên các bạn hãy mở lòng với họ thì họ cũng sẽ cởi mở với bạn. Hơn nữa, nếu bạn có bạn bè là người Nhật thì cuộc sống ở Nhật của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng và có ý nghĩa hơn.

Lúc mới qua mình chưa bắt nhịp được nên nghe tiếng Nhật cũng rất kém, lần lần mình quen cách phát âm và dùng từ của người Nhật nên sau này tự nhiên nghe được, nên các bạn yên tâm lúc mới qua khi không nghe được cũng đừng lo lắng quá, cứ từ từ rồi chuyện gì tới cũng sẽ tới. Công ty mình thì không có tăng ca chỉ những tháng cuối năm hàng nhiều thì mới có tăng ca nên bình thường 5h chiều là mình đã được về. Mình thường không về nhà liền mà hay la ca ở thư viện cho tới 6h30 khi thư viện đóng cửa, mình cứ như vậy mỗi ngày học điều đặn. Khi qua Nhật, việc tự học tiếng Nhật là điều rất khó khăn, nhiều khi mình cảm thấy rất mông lung, nên các bạn cần kiên trì. Hơn nữa, các bạn cũng nên đăng ký học các lớp dạy tiếng Nhật tình nguyện ở các Shiyakusho (cơ quan hành chính) nơi gần bạn nhất, vừa được học tiếng Nhật vừa có thêm một người bạn. Được làm việc sinh sống trên một đất nước phát triển như Nhật Bản đối với mình đó là một trải nghiệm tuyệt vời nhất, chúng ta sẽ có thêm một nơi để nhớ về.

Cuối cùng mình xin chúc Esuhai ngày càng phát triển, chúc các bạn đang, sẽ đến Nhật bản có một hành trình tốt đẹp và có ý nghĩa.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Đặng Thị Thu Hồng - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*