Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Hồng Châu đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Nguyễn Thị Hồng Châu – Ba năm ở Nhật là cơ hội tuyệt vời để chúng ta học hỏi, trau dồi năng lực bản thân
Đăng bởi Admin ngày 21-12-2020
494
0
Mỗi giai đoạn trên hành trình phát triển của cuộc đời luôn ẩn chứa những thách thức và có cả trong đó cơ hội tuyệt vời để “nâng cấp”, hoàn thiện bản thân. Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Hồng Châu về hành trình 3 năm tại nước Nhật đã được bạn tận dụng để trau dồi kiến thức, năng lực như thế nào nhé!

Lời đầu tiên cho e gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý thầy cô Kaizen và tập thể các anh, chị thuộc công ty Esuhai!

Thân chào các bạn học viên Kaizen!

Mình là Nguyễn Thị Hồng Châu, là một thành viên lớp Esu187. Với tấm lòng tri ân gửi tới quý thầy cô Kaizen và với kinh nghiệm 3 năm sống ở Nhật, mình xin được chia sẻ cùng các bạn học viên Kaizen những điều mà mình học được 3 năm sống và làm việc tại Nhật Bản.

Trước khi bắt đầu vào trường Kaizen nhập học, tiếng Nhật đối với mình thật sự là một ngôn ngữ vô cùng xa lạ. Nhưng nhờ sự tận tình chỉ dạy của thầy cô và những bài Oden của thầy Lê Long Sơn mà mình đã từng bước tiếp cận được với tiếng Nhật và yêu thích ngôn ngữ này, từ đó đã giúp mình cảm thấy tự tin hơn khi bước sang Nhật.

Tuy khoảng thời gian đầu khi mới đến đất nước mặt trời mọc vô cùng khó khăn, trở ngại lớn nhất đối với mình chính là sự khác biệt về ngôn ngữ, phong tục, tập quán. Cách phát âm của người Nhật trong giao tiếp tương đối nhanh và hầu hết họ toàn sử dụng Kanji. Nhờ vào khoảng thời gian học tại trường cùng tinh thần ham học hỏi nên mình đã cố gắng thích nghi với môi trường mới. Bên cạnh đó, người Nhật khá là nhiệt tình nên thông thường nếu bạn không hiểu chỗ nào thì đừng ngần ngại nhờ họ sẽ giải thích cho đến khi bạn hiểu.

Vào những ngày nghỉ, bạn nên bớt chút thời gian gặp gỡ những người Nhật mà mình quen biết, đó có thể là những người đồng nghiệp làm chung hoặc hàng xóm của bạn đều được. Để thân thiết với họ nhiều hơn, bạn có thể nấu ăn những món Việt và có thể luyện Kaiwa với người Nhật, học nấu các món ăn Nhật.

Ba năm ở Nhật là cơ hội tuyệt vời để chúng ta học hỏi, trau dồi và nâng cao vốn ngoại ngữ của bản thân cũng như khám phá vẻ đẹp về văn hóa, con người nơi xứ sở hoa anh đào. Chắc chắn sau hành trình đó, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn so với trước khi sinh sống và làm việc tại Nhật. Mình mong các bạn hãy trân trọng và nắm bắt cơ hội của chính mình!

Cuối cùng mình xin chúc các bạn Kaizen sẽ có những trải nghiệm tốt đẹp khi sang Nhật và chúc các bạn thành công trên con đường mình đang hướng tới nhé!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Thị Hồng Châu - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm