Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Văn Tuyên đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Cựu học viên Nguyễn Văn Tuyên: Tích tiểu thành đại
Đăng bởi Admin ngày 16-12-2020
651
0
Được làm việc và học tập tại Nhật mình được trải nghiệm rất nhiều điều. Mỗi ngày một ít rồi tích tiểu thành đại, cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của những người Nhật trong công ty và thầy cô người Nhật tại các trung tâm tình nguyện nên mình đã đạt được N2.

Lời nói đầu tiên, em xin gửi lời chào và lời tri ân gửi đến Thầy hiệu trưởng Lê Long Sơn cùng toàn thể quý Thầy Cô trường Kaizen và các Anh Chị trong Công ty Esuhai.

Các bạn học viên Kaizen thân mến!

Mình tên là Nguyễn Văn Tuyên, thành viên lớp ESU 181, là Thực tập sinh làm việc trong công ty gia công chế tạo cơ khí tại tỉnh Shiga. Mình được học tiếng Nhật, tác phong và rèn luyện sức khỏe trước khi đi qua Nhật nên khi qua Nhật làm việc mình không bị bỡ ngỡ, lạ lẫm. Đó là những điều may mắn được học ở trường Kaizen mà khi sang Nhật một thời gian mình mới nhận ra được.

Có thể thời gian ba năm không phải ngắn nhưng cũng không hẳn quá dài, đủ để lại rất nhiều kỷ niệm trong mình. Lúc mới sang Nhật khi tiếp xúc với người Nhật, giao tiếp với họ mình nhận ra tiếng Nhật của mình còn rất yếu kém. Vì thế, mỗi ngày mình dành ra nhiều thời gian để học tiếng Nhật. Do đặc thù công việc nên công ty mình chỉ có 2 bạn người Việt Nam thôi, vì vậy cơ hội nói chuyện với người Nhật của mình rất nhiều.

Chỗ mình ở thì có 3 lớp học tình nguyện nhưng cũng tương đối xa cách tầm 10 km. Dù ngày nắng hay ngày mưa, những ngày mùa đông lạnh giá, tuyết rơi thì mình đều cố gắng đi học để tăng khả năng giao tiếp. Theo mình, mỗi người đều có mỗi cách học tập riêng để đạt được mục tiêu mong muốn, không ai giống ai. Mình không có khả năng tập trung tốt khi học trên sách vở nên mình chọn cách xem phim, bản tin bằng tiếng Nhật. Lúc trên công ty cũng vậy, mình luôn luôn là người chủ động giao tiếp với người Nhật. Những từ không hiểu mình lại có thể nhờ người Nhật giải thích trực tiếp hoặc memo (ghi chú) lại rồi tra từ điển sau.

Dưới đây là kinh nghiệm của mình để đạt được N2:

  • Thứ nhất: Học ngoại ngữ là quá trình lâu dài “mưa dầm thấm lâu” không được bỏ cuộc.
  • Thứ hai: Luôn luôn chủ động học hỏi mọi lúc mọi nơi.
  • Thứ ba: Ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ để có sức khỏe, tinh thần thoải mái để học tập được tốt hơn.
  • Thứ tư: Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa do công ty hoặc lớp học tổ chức để tiếp thu thêm nhiều kiến thức khác.

Chúc các bạn thành công!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Văn Tuyên - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*