Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Trần Đức Khương đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] – Cựu học viên Trần Đức Khương: Biến khó khăn thành cơ hội
Đăng bởi Admin ngày 12-11-2020
723
0
Lý do đầu tiên mình chọn Nhật Bản vì đây là một đất nước phát triển, văn minh và đặc biệt là sự tò mò về nơi đã sinh ra Cánh cửa thần kỳ trong bộ truyện Doraemon nổi tiếng.

Lời nói đầu tiên cho em xin gửi lời tri ân sâu sắc đến Giám đốc Lê Long Sơn, quý thầy cô và tất cả các anh chị đang làm việc ở các phòng ban của công ty Esuhai!

Tuổi trẻ của mỗi chúng ta được ví như khởi đầu của một hành trình và mình cũng nghĩ như thế, mỗi người sẽ chọn cho mình cách khởi đầu khác nhau. Mình chọn khởi đầu bằng cách đi đến một nơi xa lạ để thử thách bản thân mình, để học hỏi trau dồi thêm những kỹ năng sống mà mình còn thiếu, và mình đã chọn Nhật Bản.

Vì bản tính thích xê dịch, yêu thiên nhiên cây cỏ, muốn được đi đây đi đó và khám phá Nhật Bản nên mình đã chọn ngành Xây dựng nhà gỗ. Bên cạnh đó, mình được làm việc trong môi trường phải giao tiếp nhiều bằng tiếng Nhật để nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân. Trước khi đi, mình đã đặt mục tiêu phải học và lấy được N2 mới về.

Qua Nhật, môi trường làm việc mới, khác lạ hoàn toàn với nước mình nhưng cũng nhờ có các buổi học Oden và những kinh nghiệm của các thầy cô đi trước truyền lại nên mình cũng bớt bỡ ngỡ trong giai đoạn đầu.

Công việc mình làm hàng ngày là ở công trình, mỗi ngày mình di chuyển bằng ô tô đến công trình cả đi và về mất tầm 2 tiếng. Mình tận dụng 2 tiếng đó để học tiếng Nhật bằng cách là buổi tối làm về mình học trên Youtube học ngữ pháp, từ vựng mình ghi ra card (mua ở Daiso). Tất cả những từ vựng đã học để sáng mình mang theo và trong thời gian di chuyển mình không ngủ mà lật card học từ vựng, mang theo sách ngữ pháp nữa. Ban đầu không quen buồn ngủ vô cùng, lại phải chiến đấu với chính mình và mình đã chiến thắng. Cứ như thế mình thi đậu N3 rồi đến năm cuối mình đã đậu N2.

Với mình, đi ngành xây dựng ban đầu là một quyết định khó khăn, nhưng mình đã có cách chinh phục khó khăn ấy. Đó là mình biến chuyến đi thành một chuyến tham quan phong cảnh Nhật Bản miễn phí. Bật mí cho các bạn, bốn mùa Nhật Bản rất đẹp các bạn ạ. Bạn nào tính giống như mình và đặt mục tiêu như mình thì hãy cố gắng nhé! Khi ta đã muốn làm điều gì đó dù có khó khăn thì ắt sẽ vượt qua được.

Vài dòng chia sẻ của bản thân, mình mong sẽ truyền được ít nhiều động lực cho các bạn Kohai sắp sang Nhật. Chúc các bạn có một chuyến đi của thanh xuân thật đẹp!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Trần Đức Khương - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*