Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Đinh Hữu Phước đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Đinh Hữu Phước: “Nếu đam mê là con ngựa thì hãy để lý trí làm dây cương”
Đăng bởi Admin ngày 16-10-2020
803
0
Sau bao ngày cố gắng và cố gắng cuối cùng mình đã làm được. Mình hòa nhập cuộc sống, hòa nhập vào công việc, học được cách quản lý thời gian, đúng giờ của người Nhật và hơn hết mình đã đạt được N2.

Thân chào các bạn, mình là Hữu Phước, cựu học viên lớp Esu177.

Nhớ lại thời gian đầu đặt chân đến Nhật, có rất nhiều điều lạ lẫm đối với mình. Rào cản đầu tiên là ngôn ngữ, hầu như mình không thể hiểu tất cả những chỉ thị công việc mà người Nhật hướng dẫn. Mình cảm giác như đang ở một thế giới khác trên một hành tinh khác, tất cả đều kỳ lạ và đầy nguyên tắc. Cũng vì vậy, mình nhận ra rằng cần phải học tiếng Nhật nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn để có thể giao tiếp, hoà nhập được với công việc và cuộc sống.

Mỗi ngày, mình dành 1 – 2 tiếng cho việc học tiếng Nhật. Buổi sáng khi ngủ dậy, mình đều dành 30 phút để nghe thời sự, đôi khi ngủ thiếp đi không hay.

Ba năm sống và làm việc ở Nhật là quãng thời gian mình thay đổi nhiều nhất. Mình đã trưởng thành hơn rất nhiều, khẳng định được khả năng tự lập của bản thân; đồng thời học được rất nhiều kinh nghiệm sống và nâng cao năng lực tiếng Nhật; thay đổi cách suy nghĩ và cách nhận xét của bản thân… Theo mình, thay đổi suy nghĩ là cách để chính mình tốt hơn, biết chia sẻ và giúp đỡ, biết lắng nghe những góp ý để hoàn thiện bản thân mình.

Người Nhật thật sự rất tử tế, luôn sống dựa trên chuẩn mực của sự kỷ luật và luôn suy nghĩ cho đối phương. Người Nhật có thể ít thổ lộ tình cảm nhưng chỉ cần các bạn kiên trì với tấm lòng chân thành, các bạn sẽ nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ họ. Các bạn hãy xây dựng hình ảnh người Việt Nam nói chung và học viên của Esuhai - Kaizen chúng ta nói riêng là những người trẻ sống có quy tắc, tuân thủ quy định của pháp luật và thật tử tế các bạn nhé. Chỉ cần tin tưởng bản thân, chắc chắn bạn sẽ làm được.

Chúc các bạn thành công!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Đinh Hữu Phước - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*