Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Thùy Trang đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Nguyễn Thị Thùy Trang: Tin tưởng vào bản thân thì chắc chắn bạn sẽ làm được
Đăng bởi Admin ngày 06-10-2020
1076
0
Bí quyết học của mình không có gì nhiều ngoài việc lên kế hoạch và thực hiện nó từng bước từng bước một, chậm mà chắc. Thay vì học nhiều, các bạn có thể học mỗi ngày một chút và duy trì đều đặn nó.

Kính chào quý thầy cô cùng các bạn học viên Esuhai – Kaizen!

Mình tên là Thuỳ Trang. Đối với mình, quãng thời gian sinh sống tại Nhật có thể gọi là cơ hội và cũng đầy thử thách.

Trước khi đến Nhật, mình thậm chí còn chưa học hết quyển Minna Nihongo I. So với các bạn thì thời gian học tập cho tới khi trúng tuyển ở Kaizen của mình là khá ngắn. Tiếng Nhật của mình lúc ấy chỉ dùng vài câu giao tiếp ngắn gọn mà mình học được ở trường. Vì vậy khi sang Nhật, mình khá bỡ ngỡ vì tiếng Nhật chưa đủ để có thể giao tiếp và hiểu hết mọi người xung quanh. Công việc của mình cũng khá vất vả, vì vậy mình cần sắp xếp hợp lý lịch học sao cho vừa đạt mục tiêu, vừa hoàn thành công việc ở công ty.

Tỉnh mình sống là Hokkaido, nơi thời tiết có phần khắc nghiệt hơn các vùng khác, nên việc học cũng như sinh hoạt đa phần mình phải tự chủ 100%, không thể tới lớp học như các bạn ở những vùng khác. Tuy nhiên, cũng có mặt lợi là nơi đây không có nhiều địa điểm để vui chơi mà thay vào đó là học tập và giải trí tại nhà. Vì vậy, sẽ tiết kiệm được cho các bạn nhiều khoản đấy!

Đối với việc học tiếng Nhật thì theo mình việc quan trọng nhất là đặt mục tiêu và nghiêm túc thực hiện nó, kèm theo đó là sự tin tưởng bản thân thì chắc chắn bạn sẽ làm được. Mình sang Nhật vào tháng 1 thì cuối năm đó mình quyết định thử sức với kỳ thi JLPT N3, may mắn là mình đã đậu ngay lần đầu tiên tham gia. Sau đó, mình tiếp tục ôn tập và thi JLPT N2. Trước khi về nước, mình đã kịp lấy được chứng chỉ N2 để làm hành trang cho tương lai. Từ xuất phát điểm ban đầu chỉ là 24 bài Mina Nihongo, sau đó mình đã tự học hoàn toàn để ấy được JLPT N2.

Mình làm được thì các bạn cũng sẽ làm được, hãy tin tưởng vào bản thân các bạn nhé!

Cuối cùng, em xin gửi lời cám ơn chân thành đến thầy Lê Long Sơn và toàn thể qúy thầy cô giáo Kaizen, các anh chị công ty Esuhai. Kính chúc Esuhai – Kaizen ngày càng phát triển và thành công hơn nữa.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Thị Thùy Trang - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*