Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Phan Công Lên đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Phan Công Lên: Phải thật kiên trì và chăm chỉ học mỗi ngày mới có thể đạt được kết quả tốt
Đăng bởi Admin ngày 01-10-2020
565
0
Sau quá trình 3 năm làm việc tại Nhật, mình đã học được rất nhiều điều từ cách làm việc đến cách sống rất văn minh và hiệu quả của người Nhật.

Thân chào các bạn!

Mình là Phan Công Lên, cựu học viên lớp ESU170 và có 3 năm thực tập kỹ năng trong công ty đúc các sản phẩm động cơ ô tô tại tỉnh Aichi, Nhật Bản.

Sau quá trình 3 năm làm việc tại Nhật, mình đã học được rất nhiều điều từ cách làm việc đến cách sống rất văn minh và hiệu quả của người Nhật. Cùng với đó là sự cố gắng rèn luyện và học tập, mình đã đạt được những thành quả nhất định sau 3 năm làm việc tại Nhật. Để có được những thành quả như ngày hôm nay, chính là nhờ sự dạy dỗ và giúp đỡ của quý thầy cô cũng như các anh chị trong công ty Esuhai. Vì vậy nhân đây, em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy hiệu trưởng Lê Long Sơn cùng toàn thể quý thầy cô trường Kaizen cũng như các anh chị làm việc trong công ty Esuhai.

Còn nhớ những ngày đầu bước vào mái trường Kaizen, mình không biết gì về tiếng Nhật cả. Nhưng nhờ sự nghiêm khắc dạy dỗ cũng như giúp đỡ trong suốt khoảng thời gian dài mình đã trở nên yêu thích tiếng Nhật và rất mong muốn được đi Nhật, để được học hỏi và phát triển bản thân hơn.

Quá trình 3 năm làm việc tại Nhật rất vui nhưng cũng rất vất vả. Mình đã tham dự tất cả 6 kỳ thi JLPT từ cấp độ N4 đến N1 và thật may mắn mình đã đỗ được N2 vào tháng 7/2019. Học tiếng Nhật là cả một quá trình tích lũy kiến thức và áp dụng nó vào thực tế. Bạn phải thật kiên trì và chăm chỉ học mỗi ngày mới có thể đạt được kết quả tốt.

Nhân đây, mình có đôi lời gửi đến các bạn đang học tập tại Kaizen và đang chuẩn bị sang Nhật làm việc. Đầu tiên, các bạn hãy chuẩn bị tâm lý cũng như kiến thức thật chắc chắn. Bởi vì khi sang Nhật các bạn sẽ gặp rất nhiều áp lực từ công việc đến đời sống hằng ngày, và để vượt qua nó bạn phải thật nỗ lực và kiên trì. Tiếp theo là các bạn nên học tiếng Nhật để giúp ích trong công việc ở Nhật cũng như tương lai sau này. Dù công việc vất vả và áp lực nhưng chỉ cần bạn cố gắng hãy suy nghĩ về tương lai sau này thì nhất định sẽ thành công.

Cuối cùng, chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công nhé!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Phan Công Lên - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*