Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Hằng đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Nguyễn Thị Hằng – Chọn đi Nhật là quyết định đúng đắn của mình
Đăng bởi Admin ngày 15-09-2020
282
0
Tận dụng mọi cơ hội và thời gian để trau dồi tiếng Nhật, cô bạn Nguyễn Thị Hằng đã đạt được chứng chỉ JLPT N2 sau 3 năm làm việc tại Nhật. Bí kíp của bạn ấy là gì?

Lời đầu tiên, em xin chào quý thầy cô và các bạn, em tên là Nguyễn Thị Hằng là cựu học viên của KaizenYoshidaSchool.

Ba năm ở Nhật của mình không ngắn cũng không dài đủ để mình đạt được những mục tiêu trước khi đi Nhật mình đã tự đặt ra cho bản thân. Mình đã lấy được N2 vào kỳ thi Năng lực Nhật ngữ tháng 7 năm ngoái. Đối với mình việc học tiếng Nhật như là một việc không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mình. Cho dù công việc có bận rộn tới đâu thì mình vẫn dành một ngày 30 phút để mình học tiếng Nhật. Mình thì đi làm bằng xe bus từ nhà đến công ty mất 20 phút. Trong khoảng thời gian từ nhà đến trường thì mình nghe nhạc tiếng Nhật nè rồi mình ôn lại những từ mới hoặc cấu trúc ngữ pháp mà mình đã học.

Đối với mình điều quan trọng nhất trong việc học tiếng Nhật là đầu tiên các bạn phải thích nó trước, và khi đã thích rồi thì bạn sẽ không có cảm giác chán nản mà ngược lại cảm thấy rất thú vị.

Không chỉ học trong sách vở mà bạn nên học từ những trải nghiệm thực tế, đi tàu hoặc đi du lịch cũng là khoảng thời gian để học tiếng Nhật đấy. Học tiếng Nhật từ những thông báo trên tàu, những bảng hiệu của các cửa tiệm,... nè ^^

Trong công ty mình có một phương pháp học tiếng Nhật mà mình cho là rất hay. Trong công việc thì chắc chắn là mình phải nói chuyện với người Nhật. Vào những lúc ra ngoài ăn trưa, bạn nên ngồi ăn chung với người Nhật, 1-2 ngày đầu bạn sẽ chưa cảm nhận được gì nhiều nhưng nếu bạn kiên trì như vậy trong vòng 3 năm thì mình nghĩ là các bạn sẽ có một khối kiến thức khổng lồ không chỉ là tiếng Nhật trong công việc mà còn về cuộc sống và văn hoá Nhật.

Trong 3 năm ở Nhật thì mình cũng có lúc vui và cũng có lúc gặp phải những khó khăn trong cuộc sống. Và những lúc như vậy thì mình thường mở sổ tay ra và xem lại những bài học Oden của thầy Lê Long Sơn. Khi đọc lại những bài học của thầy đã tạo cho mình động lực để tiếp tục học tiếng Nhật và làm việc.

Sau 3 năm trải nghiệm ở Nhật, mình nhận ra rằng quyết định đi Nhật là quyết định rất đúng đắn.

Em cũng xin chân thành gửi lời cảm ơn thầy cô Kaizen đã giúp đỡ và là cầu nối để em có được nhiều trải nghiệm trên đất nước mặt trời mọc.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Thị Hằng - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm