Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Đình Chiến đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Cựu học viên Đình Chiến: Con đường hẹp
Đăng bởi Admin ngày 25-08-2020
580
1
Nếu được lựa chọn giữa một con đường rộng lớn thênh thang có nhiều người đi, và một con đường nhỏ hẹp, hiu quạnh, ít người, bạn sẽ chọn con đường nào? Với bản tính tự nhiên của chúng ta, thật khó để có thể đi trên con đường hẹp và nghĩ đó là con đường của sự thành công. Ngày 13/02/2017, mình sang Nhật làm việc và không biết con đường phía trước sẽ như thế nào?

Kính chào thầy hiệu trưởng Lê Long Sơn, quý thầy cô, các anh chị nhân viên Esuhai – Kaizen.

Chào các bạn học viên Kaizen, mình là Nguyễn Đình Chiến khóa Esu169.

Mình trải qua 5 lần thi JLPT tại Nhật, 2 lần N3, 2 lần N2 và 1 lần N1 nhưng mình chỉ dừng lại ở N2. Điều đó không làm mình buồn một chút nào, mỗi lần thất bại mình luôn tự nhủ với bản thân phải "CỐ LÊN" vì "THÀNH CÔNG KHÔNG DÀNH CHO KẺ LƯỜI BIẾNG". Hơn nữa, mình tin rằng các bạn còn có thể làm hơn mình rất nhiều!

Hãy lập mục tiêu rõ ràng cho bản thân mình, năm thứ nhất sẽ có N3, năm thứ hai sẽ có N2; vì càng đạt được sớm thì chắc chắn rằng, bạn sẽ có được sự tín nhiệm cao trong công ty, hơn nữa sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Cứ mỗi lần đậu JLPT, mình cảm thấy rất sung sướng mà tiếng Nhật gọi là “kimochi" đó các bạn. Hãy hết mình với tiếng Nhật thì tiếng Nhật cũng sẽ hết mình với bạn cho mà xem.

Đó là những lời tâm sự thật lòng của mình, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Cảm ơn Esuhai đã truyền lửa để em có được như ngày hôm nay. Kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khoẻ để trở thành “Người lái đò” cho chúng em, và các bạn học viên Kaizen đừng nản lòng, hãy luôn giữ vững ước mơ thì con đường thành công sẽ đến với các bạn nhanh thôi. Cố lên nhé!

Thân ái chào!

1 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Đình Chiến - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm