Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Trần Hữu Hoàng đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Trần Hữu Hoàng: Nếu bạn không theo đuổi điều mình muốn thì bạn sẽ không bao giờ có được nó
Đăng bởi Admin ngày 16-07-2020
1250
2
Nhờ những kiến thức và những hành trang quý giá mà quý thầy cô Kaizen và công ty Esuhai truyền đạt, em đã có thể tự tin sang Nhật và kết thúc chặng đường ba năm thực tập một cách thuận lợi.

Đầu tiên, em xin dành lời tri ân và cảm ơn sâu sắc tới thầy Lê Long Sơn cùng quý thầy cô giáo trường Nhật ngữ Kaizen và quý anh chị công ty Esuhai.

Tiếp theo, mình cũng có đôi lời chia sẻ gửi đến các bạn học viên của trường Nhật ngữ Kaizen đang chuẩn bị đến với Nhật Bản.

Trước mắt các bạn đang là một chặng đường ba năm, để so với cả một đời người thì đây chỉ là một khoảng thời gian ngắn, nhưng nó sẽ là khoảng thời gian rất có ích cho các bạn đấy! Ba năm này có thể làm thay đổi tương lai, con người và cách suy nghĩ của các bạn, nên hãy nắm giữ và trân trọng những ngày tháng sống tại Nhật Bản các bạn nhé.

Lúc mới bước qua Nhật, cuộc sống sẽ có những khó khăn như chưa thể quen với cuộc sống, con người và công việc tại đây. Các bạn có thể bị trách mắng và thời gian đó sẽ có những mệt mỏi, những suy nghĩ muốn dừng lại. Nhưng các bạn à, con đường nào cũng có những khó khăn và chúng ta hãy mạnh mẽ đối diện, nhớ lại những bài học và những lời khuyên của thầy cô tại trường Kaizen. Hãy nhớ lại những khó khăn, cố gắng mà chúng ta đã trải qua để được qua Nhật và đi được đến lúc này. Để từ đó chúng ta phải cố gắng, cố gắng hơn nữa để chứng minh rằng chúng ta không baka (ngốc) và người Việt Nam cũng có thể làm việc, học hỏi như một người bản xứ!

Và điều này không chỉ được áp dụng trong công việc mà còn cả trong việc học tiếng Nhật của các bạn cũng vậy. Sẽ có rất nhiều khó khăn và trở ngại, sẽ có thất bại trong những kỳ thi JLPT làm chúng ta thấy nản… Nhưng xin các bạn đừng vội dừng lại mà phải tìm ra nguyên nhân xem mình đang yếu ở đâu để bổ sung kiến thức và sẵn sàng cho những kỳ thi sắp tới. Còn nếu các bạn bỏ cuộc thì đồng nghĩa với việc các bạn chấp nhận mình thua kém. Nếu bạn không theo đuổi điều mình muốn thì các bạn sẽ không bao giờ có được nó, nếu bạn không tiến lên phía trước thì bạn sẽ luôn dậm chân tại chỗ. Chúc cho các bạn luôn tự tin và hướng về phía trước nhé!

Lời cuối cùng em xin kính chúc thầy Lê Long Sơn cùng quý thầy cô và các anh chị công ty Esuhai nhiều sức khỏe. Xin chân thành cảm ơn!

2 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Trần Hữu Hoàng - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*