Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Phạm Anh Hùng đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Cựu Thực tập sinh Phạm Anh Hùng – Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực – thành công sẽ mỉm cười với bạn.
Đăng bởi Admin ngày 13-06-2020
953
0
Đậu N2 trong kỳ thi JLPT 12/2107, đạt điểm cao nhất phần đọc – hiểu và gần như điểm tối đa phần kanji, từ vựng. Đâu là bí kíp để thi đỗ N2? Cùng lắng nghe kinh nghiệm sau đây của bạn Phạm Anh Hùng nhé!

Đầu tiên em xin gửi lời chào đến đến quý thầy cô Kaizen và các anh chị nhân viên Esuhai.

Chào các bạn học viên đang học tại KaizenYoshidaSchool.

Là một người mới về nước mình cũng có đôi lời muốn gửi đến các bạn học viên về công việc và học tập tiếng Nhật của mình suốt ba năm vừa qua. Đầu tiên, về công việc, sẽ không có sempai hoặc không được làm việc chung với sempai. Bạn muốn hiểu việc nhưng bạn lại không hiểu tiếng Nhật thì rất khó trong công việc, người ta nói bạn không hiểu thì cũng mệt bạn và mệt người chỉ việc cho bạn. Nghe rất hiển nhiên đúng không?

Phải, đây là chuyện rất hiển nhiên nhưng lại là chuyện mà cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều người mắc phải và gặp rất nhiều rắc rối, mệt mỏi trong công việc. Đây là vấn đề đầu tiên các bạn cần phải khắc phục từ những ngày đầu tiên học tập ở trường. Cố gắng tập trung học hết sức có thể, luyện nghe và luyện nói các bạn nhé. Chỉ có cố gắng từ đầu thì các bạn sẽ cảm thấy thoải mái và ổn hơn trong công việc ở những ngày đầu bước chân đi làm ở công ty.

Tiếp theo là các bạn có sempai chỉ việc, mặc dù là có sempai chỉ việc thì cũng đừng nên quá ỷ lại vào sempai các bạn nhé. Bởi vì sempai cũng có sempai tốt và sempai chưa tốt trong công việc, điều mình muốn nhắc đến là các bạn nên nghe lời sempai khi làm việc, để ý công việc là ổn thôi. Còn phần chung các bạn nên quan tâm đến tiếng Nhật nhé, đặc biệt là các từ vựng chuyên ngành. Hơn hết, SỨC KHỎE cũng nên được đặt lên hàng đầu, vì nếu không có sức khỏe bạn sẽ không thể làm được việc và học hành nổi đâu. Cố gắng giữ gìn sức khỏe thể chất và tinh thần nhé!

Cuộc sống ở Nhật không phải là màu hồng đâu các bạn ạ. Nếu như các bạn may mắn sẽ được nhận vào công ty tốt và có những đồng nghiệp dễ gần, thân thiện thì mình xin chúc mừng các bạn các bạn sẽ có ba năm nhiều niềm vui. Các bạn hãy trân trọng và nỗ lực để họ không thất vọng nhé. Còn nếu như ngược lại thì sao? Vậy thì các bạn cũng đừng quá buồn và chán nản, sẽ không ổn một chút nào đâu nhé. Mỗi ngày mang đầy những tâm sự nặng nề, đi làm căng thẳng về nhà chán nản cuộc sống sẽ khó có thể vui vẻ được và khi các bạn không vui vẻ, trong lòng lúc nào cũng bực bội thì thật tình là sẽ không ổn đâu.

Bản thân mình cũng rơi vào trường hợp gặp công ty không được tốt lắm. Nhưng rồi mọi cố gắng của mình bỏ ra cũng đã làm thay đổi những người trong công ty, cụ thể như thế nào thì thật là khó mà nói hết được nên các bạn thông cảm nhé. Vậy phải làm sao để cải biến được thái độ của người Nhật trong công ty? Có thể sẽ rất khó, nhưng sẽ không khó như các bạn nghĩ đâu, vấn đề các bạn cần là thời gian và nỗ lực. Có lẽ sẽ không phải là tất cả, nhưng chắc chắn nó sẽ làm những người bên cạnh có cái nhìn khác về bạn. Cụ thể mình sẽ cho các bạn vài biện pháp mà mình đã làm cho các bạn biết:

  • Mỗi ngày đi làm về, các bạn hãy tự tổng kết lại công việc sai của ngày hôm nay. Mình bị la ở chỗ nào? Sai ở chỗ nào? Lần sau làm đúng cái hàng sai của ngày hôm nay thì mình nên xử lý công việc đó như thế nào?
  • Mỗi ngày tổng kết lại số lượng hàng đạt tiêu chuẩn. Mình làm đã nhanh chưa? Liệu còn cách nào cải thiện sản lượng hơn mà chất lượng vẫn như cũ hay không? Ngày mai mình sẽ cố gắng hơn ngày hôm nay một chút.
  • Cải thiện tiếng Nhật, nâng cao trình độ nghe bằng cách xem phim, xem anime để cải thiện tốc độ nghe-hiểu. Tăng vốn từ vựng và mẫu câu.
  • Mình còn hơi yếu khi làm công việc này vậy nên mình cần phải khoẻ hơn. Tập thể dục sẽ là biện pháp tốt nhất để cải biến.

Bên trên là những câu hỏi mình tự hỏi sau một ngày làm việc, tự trả lời và tự hoàn thành trong ngày. Kết quả sẽ như mong đợi các bạn ạ.

Tiếp theo sau đây là về việc học. Khi các bạn mới qua Nhật việc mình nghĩ các bạn nên chú ý nhiều thứ hai sau sức khỏe là tiếng Nhật. Tiếng Nhật rất quan trọng trong cuộc sống, công việc ở Nhật. Hãy học ngay khi còn nóng, hãy học khi các bạn có thời gian. Các bạn mới mới qua Nhật là các bạn có ưu thế rất lớn khi học tiếng Nhật. Tại vì sao? Tại vì các bạn vẫn còn đang còn nhớ bài, các bạn mới ngưng có một hai ngày thôi nên các bạn hãy cố gắng bỏ thời gian ra học nhé.

Cần học những gì? Tiêu biểu nhất để có thể đạt được thành tích trong kỳ thi JLPT là có ba loại giáo trình cực kỳ hay ra trong hầu như các kỳ thi JLPT theo trình tự khó dần gồm có: giáo trình Mimikara Oboeru, giáo trình Soumatome và giáo trình Shinkansen. Các bạn nên cố gắng học trọn vẹn những giáo trình trên và ghi nhớ thì mình bảo đảm các bạn sẽ đậu trong kỳ thi JLPT. Bản thân mình trong năm đầu tiên cũng rất dư dả thời gian và mình có rất nhiều thời gian để học và các bạn biết điều gì không? Mình đã đậu N2 trong kỳ thi JLPT 12/2107 cũng tương đối cao. Trong đó mình đạt điểm cao nhất phần đọc hiểu, gần điểm tối đa phần kanji, từ vựng. Sau 1 năm cố gắng không đi chơi nhiều, chỉ có công việc và học hành. Mình đã cải thiện từ khả năng tiếng Nhật và thái độ của người Nhật. Các bạn hãy cố gắng nhiều hơn. Mỗi ngày đều cố gắng cải thiện chính bản thân mình. Chắc chắn rằng thành quả mà các bạn đạt được sẽ không phụ sự cố gắng của các bạn.

Chúc các bạn luôn cố gắng và thành công trong ba năm ở Nhật Bản.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Phạm Anh Hùng - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm