Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Lê Thị Hoàng Trang đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Cựu học viên Hoàng Trang – Những năm tháng ở Nhật sẽ là những năm tháng đẹp nhất của tuổi thanh xuân!”
Đăng bởi Admin ngày 09-05-2020
529
0
Với tấm lòng biết ơn sâu sắc, em xin gởi lời cám ơn đến thầy Lê Long Sơn cùng toàn thể quý thầy cô và anh chị trường Kaizen đã tạo cơ hội cho em để em có thể qua Nhật học tập và làm việc .

Các bạn thân mến! Khi học ở Kaizen, mình được các thầy cô hướng dẫn, chỉ bảo tận tình để mình có thể trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết qua Nhật làm việc và học tập suốt ba năm.

Những ngày đầu qua Nhật mình cảm thấy rất thích vì môi trường trong lành. Sau thời gian học ở hiệp hội, mình về công ty. Do công ty chưa có người Việt Nam nên mình cảm thấy rất áp lực khi làm việc chung với người Nhật, mình sợ trình độ tiếng Nhật của mình không tốt nên sẽ không hiểu rõ người Nhật nói gì… Nhưng dần dần mình phát hiện ra là do bản thân mình tự tạo áp lực cho mình mà thôi, vì người Nhật trong công ty mình rất là thân thiện, họ luôn giúp đỡ nhiệt tình không những trong công việc mà ngay cả trong cuộc sống hằng ngày như là đi siêu thị như thế nào, mua ở cửa hàng nào thì giá sẽ rẻ hơn… Công ty mình nằm ở trên núi, xa với thành phố nên sau khi đi làm về, mình thường cảm thấy buồn và nhớ nhà. Những lúc đó mình thường động viên bản thân mình phải mạnh mẽ hơn, không để cảm xúc tiêu cực chi phối, vì vậy mình bắt đầu tạo thói quen học tiếng Nhật những lúc rảnh, đặt mục tiêu để phấn đấu, đồng thời luôn nghĩ khó khăn là thử thách.

Mình mạnh dạn nói chuyện với người Nhật và mỗi người Nhật mình gặp đều là thầy ngôn ngữ của mình, họ chỉ dạy cho mình nếu mình phát âm sai và giúp mình tiến bộ hơn trong việc học tập tiếng Nhật.

Mình có đôi lời muốn gửi tới các bạn đang chuẩn bị và sẽ đi Nhật rằng “Các bạn hãy tranh thủ học tiếng Nhật ngay còn khi ở Việt Nam. Ở Nhật, bạn sẽ thực hành những gì bạn đã học và trau dồi thêm kiến thức về Nhật Bản. Sẽ có những lúc các bạn thấy khó khăn, mệt mỏi trong công việc hay trong cuộc sống… Những lúc ấy thay vì thu mình lại thì các bạn hãy cởi mở, chia sẻ với mọi người. Hãy luôn sống với lòng biết ơn, mình tin rằng những năm tháng ở Nhật sẽ là những năm tháng đẹp nhất của tuổi thanh xuân."

Mến chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thành công!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Lê Thị Hoàng Trang - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm