Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Đặng Đức Lâm đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Cựu học viên Đức Lâm – Hãy tiến bước trên con đường mình đã chọn!
Đăng bởi Admin ngày 22-04-2020
1122
2
Trước hết cho em xin chân thành cám ơn thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn và quý thầy cô giáo Kaizen đã dạy bảo, rèn luyện để em có được như ngày hôm nay.

Những giờ học tiếng Nhật, những giờ học Oden của thầy cô là hành trang thật quý giá suốt chặng đường ba năm học tập và làm việc của em ở Nhật!

Các bạn thân mến! Mình xin chào tất cả các bạn học viên, mình tên là Đặng Đức Lâm, cựu thành viên của Esu 170. Quãng thời gian ở Nhật đối với mình là quãng thời gian đẹp nhất trong suốt 25 năm mà mình được sinh ra. Mình được sống ở một trong những nước hiện đại bậc nhất thế giới và học được những điều rất bổ ích cho tương lai sau này.

Mình nhớ những ngày đầu đến Nhật, cho dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng khi vừa đặt chân xuống Nhật, mình cảm giác bị sốc! Ôi sao lạnh thế này! Nhiệt độ ở sân bay Narita lúc đó khoảng 5 độ nhưng rồi 2, 3 ngày trôi qua mình cũng dần quen với không khí ở Nhật. Mình cảm giác mình rất may mắn vì mình qua đúng lúc giao mùa giữa mùa thu và mùa đông, vừa đươc ngắm 紅葉 (Lá đỏ) vừa được ngắm 初雪( Tuyết đầu mùa), cảm xúc lúc ấy là không thể tả được! Tuyệt vời lắm các bạn à!

Theo mình nghĩ, khoảng thời gian một tháng ở hiệp hội là khoảng thời gian rất quý giá với chúng ta, chúng ta được học văn hóa, học ứng xử và đặc biệt đây là khoảng thời gian quan trọng để trau dồi vốn tiếng Nhật trước khi về công ty.

Hãy cố gắng học thật nhiều nếu có thể, một ngày ít nhất chúng ta hãy dành ra 1 giờ đồng hồ để học tiếng Nhật, tập viết Kanji, tập kaiwa... ngoài ra nếu có thể hãy nói chuyện thật nhiều với người Nhật trong công ty và hàng xóm xung quanh vì họ rất nhiệt tình. Một hai lần đầu giao tiếp còn khó khăn nhưng sau một thời gian, khả năng giao tiếp của chúng ta sẽ tiến bộ rõ rệt. Đừng tự ti về bản thân nếu tiếng Nhật của bạn chưa tốt, nếu cứ im lặng và tự ti mãi như vậy thì tất nhiên bạn sẽ mãi giậm chân tại chỗ.

Hãy đi thật nhiều nếu có thể các bạn nhé. Nhật Bản là đất nước có nền văn minh lâu đời và có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Khoảng thời gian ba năm của mình, mình đã được đi hầu hết các vùng của Nhật, những nơi mà trước đó chỉ nằm mơ, hoặc nhìn thấy trên tivi mới có thể xem được.

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn” - Quả đúng vậy, mình đi đến đâu, mình cũng học được những điều rất bổ ích cho bản thân, tuy khá tốn kém nhưng mình thấy rất xứng đáng.

Bạn nên thử nếu có thể! Trong ba năm, mình từ một cậu sinh viên hằng ngày vẫn cần đến sự che chở của bố mẹ, bây giờ mình đã có thể tự tin vững bước trên con đường mà mình đã chọn. Chúc các bạn cũng luôn tự tin và thành công trên con đường bạn đã chọn nhé!

MỘT LẦN NỮA EM XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ THẦY CÔ!

2 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Đặng Đức Lâm - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm