Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Tuyết Nhi đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Tuyết Nhi chia sẻ bí quyết đạt N2 “Học kĩ, nhớ lâu, kiên trì và quyết tâm”
Đăng bởi Admin ngày 18-04-2020
494
0
Lời đầu tiên cho em gửi lời chào và lời tri ân đến hết quý thầy cô giáo Kaizen cùng các anh chị làm việc tại Esuhai. Em tên là Tuyết Nhi, cựu học viên lớp Esu160.

Em nhớ những tháng ngày em khoác chiếc áo Kaizen đến lớp cùng bạn bè, được thầy cô chỉ dạy những điều hay và thú vị về đất nước Nhật Bản. Ở trường, em không chỉ được học tiếng Nhật mà còn được học văn hóa truyền thống, tác phong làm việc của người Nhật.

Em và các bạn còn tham gia rèn luyện và học những giờ Oden truyền dạy kinh nghiệm, kỹ năng sống. Nhờ những buổi học bổ ích ấy mà em đã đến Nhật Bản với sự tự tin và sớm hòa nhập trong thời gian ngắn.

Qua đây em muốn gửi lời tri ân đến quý thầy cô đã nhiệt tâm truyền dạy cho chúng em và các anh chị đã tận tình hỗ trợ để em hoàn thành được mơ ước của mình. Em đã được học nhiều điều hay ở Nhật Bản - Một đất nước sạch đẹp, không ồn ào, phương tiện giao thông, máy móc hiện đại và các dịch vụ của họ đáng để chúng ta học hỏi.

Để hiểu hơn về nước Nhật thì điều cần thiết không thể thiếu là phải trau dồi tiếng Nhật. Em học tập với bí quyết “HỌC KĨ, NHỚ LÂU VÀ KIÊN TRÌ”. Mỗi ngày sau khi kết thúc buổi làm việc thì em dành khoảng thời gian 20 đến 30 phút để học. Dù thời gian không nhiều nhưng mình kiên trì ngày qua ngày thì mình sẽ tích góp được một “tài sản” không nhỏ.

Trong khoảng thời gian đó mình phải học có hiệu quả, học thuộc và ôn lại những kiến thức đã học. Bên cạnh đó mình áp dụng kiến thức đã học để giao tiếp với những người Nhật làm cùng với mình.

Nếu có thể các bạn hãy tham gia các lớp học tình nguyện một tuần một buổi để được các thầy cô hướng dẫn và giao lưu với các bạn bản xứ. Việc kết bạn sẽ giúp chúng ta có tinh thần thoải mái hơn khi học.

Có rất nhiều yếu tố để làm nên thành công nhưng với mình yếu tố quan trọng quyết định vẫn là QUYẾT TÂM. Mình phải vượt qua bản thân thì mới thấy được thành công.

Có lẽ cuộc sống ở Nhật không màu hồng và trải đầy hoa hồng như mình đã nghĩ. Nhưng bạn chịu mở lòng, muốn hoà nhập và học hỏi thì cuộc sống sẽ đón nhận bạn bằng những “tia nắng ấm áp nơi xa”. Đâu cũng sẽ là nhà nếu mình biết tạo niềm vui cho bản thân và người khác, lúc chán nản hãy nghĩ tới mục tiêu tương lai và những người đang kỳ vọng vào bạn.

Chúc các bạn sẽ hoàn thành tốt cuộc hành trình của mình nhé!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Thị Tuyết Nhi - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm