Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Phan Ngọc Linh Hằng đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Phan Ngọc Linh Hằng: NGHIÊM TÚC trong việc học việc làm và định hướng tương lai, bạn sẽ nhận được trái ngọt sau những giọt mồ hôi cố gắng
Đăng bởi Admin ngày 24-03-2020
472
0
So với mọi người thì mình bắt đầu “chuyến đi định mệnh” này khá trễ. Đi rồi mới nhận ra bản thân trước kia ngây ngơ và nhiều thiếu sót thế nào.

Năm 2017, mình bước qua tuổi 26. Sau rất nhiều trăn trở và do dự thì đây là một trong những quyết định quan trọng nhất cuộc đời mình: quyết định tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng làm việc tại Nhật Bản.

Ba năm, những gì mình nhận được là không thể kể hết. Đi rồi mới nhận ra bản thân trước kia ngây ngơ và nhiều thiếu sót thế nào.

Trường hợp của mình khá đặc biệt khi tham gia và đậu phỏng vấn ngay tháng đầu tiên nhập học, nhưng do yêu cầu ngoại ngữ từ công ty tiếp nhận mà phải đợi hơn một năm mình mới có thể xuất cảnh. Khoảng thời gian chờ đợi, nhìn bạn bè lần lượt xách vali, có những lúc thật sự rất nản lòng... nhưng nghĩ lại, đó cũng là khoảng thời gian quý giá, thầy cô luôn ở bên cạnh giúp mình học tập, cố gắng lấy được tấm bằng N4 và đó cũng là hành trang cực kỳ quan trọng trước khi mình sang Nhật.

Nơi mình thực tập là thành phố Nemuro của tỉnh Hokkaido. Không như Sapporo hay Hakodate ồn ào náo nhiệt, Nemuro là một thành phố nhỏ ven biển với không khí trong lành hiếm có, nơi chỉ cần vài bước là bạn đã có thể nhìn thấy những con tàu ngoài khơi, những ngọn sóng nhẹ vỗ vào bờ đá. Công ty mình chủ yếu là các bác lớn tuổi. Cùng nhau làm việc, cùng nhau trò chuyện, dần dần mình thấy Nhật Bản thân thương biết bao nhiêu!

Một trong những khó khăn mà mọi người đều gặp phải khi vừa sang Nhật chính là rào cản ngôn ngữ. Những tưởng với tấm bằng N4 thì đã có thể thư giãn được rồi, nhưng không, mình gặp tình trạng “bạn nói tui không hiểu, tui nói bạn cũng không hiểu”. Xa nhà nhớ quê, công việc không rõ, thật sự rất áp lực! Và rồi mình quyết định thay đổi.

Mỗi ngày đều cố gắng hoàn thành việc cá nhân thật sớm, bắt đầu học từ 19h30 đến 21h30, tạo card từ vựng và ngữ pháp, luyện nghe nhiều nhất có thể. Các bác người Nhật cũng rất vui vẻ giúp đỡ mình trong việc học, chỉ dạy và khuyên bảo mình không chỉ trong công việc mà còn về những kinh nghiệm cuộc sống. Họ xem mình như con như cháu trong nhà, mình cũng xem họ như gia đình thứ hai nơi đất khách quê người này. Sau hai năm kiên trì học tập, mình đã đạt được chứng chỉ N2 vào kỳ thi tháng 12/2018. Đây cũng là món quà lớn nhất mình dành cho bản thân và gia đình đã luôn bên cạnh mình khoảng thời gian ấy.

Mình đã hoàn thành chương trình thực tập sinh và về nước vào tháng 01/2020. May mắn khi một tháng sau mình đã có thể tìm được công việc ưng ý là Thông dịch tại một công ty Nhật Bản. Mình muốn chia sẻ cùng các bạn kinh nghiệm mà mình đã đúc kết sau khoảng thời gian tại Nhật, đó chính là SỰ NGHIÊM TÚC. Nghiêm túc trong công việc, nghiêm túc trong việc học, nghiêm túc trong định hướng tương lai, và bạn sẽ nhận được trái ngọt sau những giọt mồ hôi cố gắng.

Thành công chỉ đến với người thật sự cố gắng, và mọi bắt đầu chỉ thật sự bắt đầu khi bạn thôi chỉ suy nghĩ trong đầu. Hãy nghiêm túc với tương lai của chính mình bạn nhé!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Phan Ngọc Linh Hằng - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm