Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Giáp Thị Bích Ngọc đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Cựu học viên Bích Ngọc “Hãy tin vào bản thân và hãy luôn sẵn sàng chào đón những thử thách trong cuộc sống!”
Đăng bởi Admin ngày 23-03-2020
123
0
Em thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi được “ươm mầm” tại “khu vườn” Esuhai - Kaizen để hôm nay em đã trở thành một “hạt giống tốt” và em xin bày tỏ lòng biết ơn của em đến thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn cùng quý thầy cô giáo Kaizen, quý anh chị Esuhai.

Ba năm làm việc và học tập tại Nhật đối với em là khoảng thời gian tuyệt vời nhất và em muốn kể cho mọi người nghe về câu chuyện “Người tình nguyện”.

Em đã đến Nhật với khát khao được học hỏi và trau dồi hết những kiến thức mình đã được học tại Kaizen. Em đã nói lên nguyện vọng được làm “Tình nguyện viên” tại Nhật và nhờ đó em được các Thầy cô tại lớp học tình nguyện cho em cơ hội được thực hiện ước mơ của mình. Mỗi năm em đều tham gia những hoạt động giao lưu văn hoá Việt - Nhật và lần đầu tiên em đã trở thành một tình nguyện viên tại một thư viện trung tâm Uji của Phủ Kyoto. Em cũng đã được giao làm một chương trình giới thiệu về Văn hoá Việt Nam và trong thời gian hai tháng chuẩn bị chương trình, em đã được các Thầy cô trong lớp học tình nguyện giúp đỡ rất nhiều về tiếng Nhật và được các bạn giúp đỡ để hoàn thành tốt chương trình! Đây cũng là cơ hội để em có thể làm những chương trình sau tốt đẹp hơn, em và các bạn đã đưa những tà áo dài, những món ăn ngon và nét đẹp văn hóa của Việt Nam đến với Nhật Bản.

Em còn tham gia tình nguyện ở trung tâm khuyết tật ở Osaka. Tại đây em được giao lưu với rất nhiều người bạn đặc biệt. Tuy họ có những khiếm khuyết trên cơ thể nhưng lúc nào cũng tỏa ra năng lượng tích cực với nụ cười lạc quan. Họ dám đối đầu với khó khăn và vượt qua mọi thứ một cách bình an nhất. Họ chính là những người hoàn mỹ nhất mà em từng gặp. Họ đã tiếp thêm cho em sức mạnh và thêm yêu cuộc sống mình đang sống hơn.

Thật may mắn khi ở Nhật em đã được trở thành “tình nguyện viên” tham gia rất nhiều chương trình giao lưu và chia sẻ cùng những người bạn ở đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Em thấy yêu mọi thứ xung quanh và mỗi ngày với em là những ngày vui với nụ cười trên môi! Em đã có những giây phút tuyệt vời nhất.

Cảm ơn Esuhai - Kaizen đã là cấu nối cho em đến với Nhật Bản - nơi đã cho em khoảnh khắc đẹp mà em luôn trân quý ở trong lòng.

Xin có vài dòng muốn nhắn gửi đến các bạn Kohai rằng: “Trong cuộc sống không phải lúc nào chúng ta cũng tràn đầy động lực, sẽ có lúc chúng ta bị xuống tinh thần… Nếu chúng ta không đủ mạnh mẽ đứng lên bước tiếp thì rất có thể cuộc sống sẽ trở nên tồi tệ hơn nữa. Vì vậy, bạn HÃY TIN VÀO BẢN THÂN MÌNH VÀ HÃY LUÔN SẴN SÀNG CHÀO ĐÓN NHỮNG THỬ THÁCH TRONG CUỘC SỐNG! Hãy tận dụng thật tốt thời gian của mình các bạn nhé!

Phía sau các bạn, luôn có Esuhai - Kaizen dõi theo từng bước chân của các bạn. CỐ LÊN CÁC BẠN NHÉ!!!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Giáp Thị Bích Ngọc - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm