Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Trần Huỳnh Như đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Cựu học viên Huỳnh Như “Mỗi ngày cố gắng một chút, kiên cường theo đuổi mục tiêu, bạn sẽ thành công!”
Đăng bởi Admin ngày 21-03-2020
175
0
Sau ba năm làm việc ở Nhật trở về nước, em xin gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến quý thầy cô và trường Kaizen!

Những trải nghiệm học tập ở trường thật sự đã mang lại cho em hành trang vững chắc để em có thể dễ dàng thích nghi và hòa nhập với môi trường mới một cách nhanh chóng.

Ngoài tiếng Nhật em đã được học rất nhiều về tinh thần trách nhiệm, ý thức tập thể, tinh thần cầu tiến, quy tắc 5S, tính đúng giờ... từ thầy cô và bạn bè. Nhờ sự định hướng của thầy cô, em đã xác định được mục tiêu cho bản thân trước khi đến Nhật làm việc.

Trong ba năm ở Nhật, ngoài công việc em cũng dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Nhật và em muốn chia sẻ đến các bạn Kaizen.

Các bạn hãy học ở mọi nơi và bất cứ lúc nào rãnh rỗi. Bí quyết để thông thạo tiếng Nhật chính là: “Thực hành giao tiếp nhiều với người Nhật”. Cân bằng giữa việc vừa học, vừa làm là điều không hề dễ dàng và sẽ có nhiều lúc các bạn cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, thậm chí chán nản nhưng điều quan trọng lúc này là phải tìm được động lực giúp bản thân vượt qua. Bạn hãy nhớ lại những kỳ vọng của bản thân trước khi bắt đầu việc học tập, cũng có thể nghĩ đến những điều bạn sẽ gặt hái được sau những chuỗi ngày vất vả. Chỉ cần mỗi ngày cố gắng một chút, kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình, bạn sẽ thành công!

Thời gian và cuộc sống luôn song hành cùng nhau. Cuộc sống dạy chúng ta biết cách sử dụng quỹ thời gian và thời gian dạy chúng ta hiểu giá trị của cuộc sống. Chính vì thế, nếu lãng phí thời gian là lãng phí chính cuộc đời của mình, nếu làm chủ được thời gian thì chính là làm chủ được cuộc sống của chính mình. Hãy tận dụng thời gian khi bạn ở Nhật để bồi dưỡng cho bản thân về kỹ năng tiếng Nhật. Con đường đến Nhật không trải đầy hoa hồng và sẽ gặp rất nhiều khó khăn… xa người thân, xa quê hương để học tập, làm việc nhưng mình mong các bạn hãy cố gắng vì mọi người xung quanh và hơn hết là vì chính bản thân các bạn!

Xin kính chúc thầy cô luôn khỏe mạnh và tràn đầy nhiệt huyết! Chúc công ty Esuhai ngày càng phát triển vững mạnh!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Trần Huỳnh Như - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm