Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Bùi Thị Mỹ Ly đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thông điệp] Từ “Gương mặt N2” Mỹ Ly – Hãy sống hết mình cho thanh xuân của bạn!
Đăng bởi Admin ngày 16-03-2020
187
0
Xin chào quý thầy cô! Em là Mỹ Ly - cựu học viên lớp Esu140. Trước tiên, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Lê Long Sơn cùng toàn thể quý thầy cô trường Kaizen Yoshida School và tất cả các anh chị công ty Esuhai.

Lời tri ân

Từ ngày đầu bước chân vào trường, em đã luôn nhận được sự hướng dẫn tận tình, sự chỉ dạy tâm huyết từ các anh chị và quý thầy cô. Ở trường Kaizen, em được học cách chào hỏi, cách dọn vệ sinh, cách để giày, được học tiếng Nhật, tác phong kỷ luật trong công việc... Bước đầu khó khăn là vậy, gian nan là vậy… Nhưng chính những kiến thức ở trường Kaizen lại là một hành trang tuyệt vời để em có thể vững vàng bước tiếp con đường mà mình đã chọn.

Mới đó mà em đã hoàn thành ba năm làm việc tại Nhật Bản, ngày về lại trường, những kỷ niệm ở ngôi trường Kaizen lại ùa về… Công ơn của các anh chị, của quý thầy cô… em xin mãi ghi nhớ.

Em xin kính chúc toàn thể quý thầy cô và anh chị thật nhiều sức khỏe. Kính chúc công ty Esuhai và trường Kaizen sẽ ngày càng phát triển, mang thật nhiều cơ hội tuyệt vời đến với nhiều bạn học viên hơn nữa.

Nghiêm khắc "Kỷ luật bản thân"

Hầu hết các bạn tham gia chương trình thực tập kỹ năng đều là các bạn trẻ nhỉ! Lúc mới bắt đầu sang Nhật, mình cũng mang theo thanh xuân - nhiệt huyết đi để làm việc, để trải nghiệm… Và ba năm thanh xuân trôi qua nhanh thật các bạn ạ! Vậy, các bạn đã suy nghĩ sẽ sử dụng ba năm này như thế nào để thật ý nghĩa chưa? Trường hợp như công ty mình, thời gian làm việc chiếm hầu hết quỹ thời gian, làm về những ngày tăng ca nhiều, điều cần thiết ngay lúc ấy là NGỦ. Vậy làm sao để có thời gian học nhỉ? Lúc này KỶ LUẬT BẢN THÂN là điều mà mình cảm thấy quan trọng nhất.

Mỗi bạn có một cách học riêng phù hợp với bản thân mình: học qua kaiwa, học bằng hình ảnh, học bằng các khóa học online, mỗi bạn cũng phù hợp với một giáo trình riêng và có một quỹ thời gian riêng. Vậy nên việc tuân thủ, cố gắng hoàn thành mục tiêu nhỏ hằng ngày của mình đặt ra, KỶ LUẬT BẢN THÂN là điều quan trọng giúp các bạn có thể duy trì học tiếng Nhật mỗi ngày. Mỗi ngày cố gắng một chút các bạn nhé!

Sống hết mình cho thanh xuân

Thanh xuân là khoảng thời gian tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết của mỗi con người. “Thanh xuân như một ly trà” - Trà có vị đắng, chát… và cả vị ngọt đọng lại sau cùng. Vậy nên, khi còn có thể, hãy sống hết mình cho thanh xuân - Hãy làm cho ba năm thanh xuân tại Nhật của bạn thật ý nghĩa. Hãy nhấm nháp đủ các vị của ly trà đặc biệt này các bạn nhé!

Mến chúc các bạn thật nhiều sức khoẻ, niềm vui và nhận được vị ngọt ngày trở về!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Bùi Thị Mỹ Ly - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm