Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Anh đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Chia sẻ] Từ “Gương mặt N2” Nguyễn Thị Anh – “Hãy trân trọng và năm bắt cơ hội của chính mình!”
Đăng bởi Admin ngày 10-03-2020
192
0
Thân chào các bạn Kaizen. Mình là Nguyễn Thị Anh, là một thành viên trong tập thể gia đình Esu167.

Với tấm lòng tri ân gửi tới quý thầy cô giáo Kaizen và với kinh nghiệm ba năm sống ở Nhật, mình xin được chia sẻ cùng các bạn học viên Kaizen những điều mà mình học được trong ba năm sống và làm việc tại Nhật.

Lời đầu tiên xin cho em gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý thầy cô Kaizen! Trước khi vào trường nhập học, tiếng Nhật đối với em là ngôn ngữ vô cùng xa lạ. Nhưng nhờ sự tận tình chỉ dạy của thầy cô mà trước khi xuất cảnh, em đã nắm vững kiến thức N4. Đó là bước đệm vững chắc để ba năm ở Nhật em cố gắng vừa học vừa làm, hoàn thành mục tiêu mình đặt ra trước khi qua Nhật.

Các bạn Kaizen ơi! Khoảng thời gian mới qua Nhật thật sự vô cùng khó khăn vì cách phát âm của người Nhật có khác so với những gì mình đã từng học ở trường.

Thêm vào đó qua Nhật chủ yếu sử dụng Kanji rất nhiều. Chính vì khoảng thời gian học tập tại trường có giới hạn nên mình gặp khó khăn khá nhiều về tiếng khi mới qua Nhật. Tuy nhiên, đối với thực tập sinh như chúng mình, người Nhật rất nhiệt tình chỉ dạy cả trong công việc lẫn tiếng Nhật. Vì vậy khi qua Nhật nếu không hiểu gì, các bạn cứ mạnh dạn hỏi, đừng ngại vì người Nhật rất thích những bạn trẻ ham học hỏi. Cuộc sống ở Nhật không chỉ gói gọn bởi hai chữ “Làm” và “Học”. Nhật Bản có rất rất nhiều điều tươi đẹp mà ở Việt Nam mình không có cơ hội trải nghiệm. Vì vậy vào ngày nghỉ, các bạn hãy tranh thủ đi thật nhiều nơi, tham quan thật nhiều để thanh xuân của bạn đầy màu sắc hơn nhé!

Và có một điều mình muốn nhắn nhủ các bạn là cơ hội thi tiếng Nhật một năm chỉ có 2 lần nên ba năm ở Nhật các bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội nào nhé. Hãy trân trọng và nắm bắt cơ hội của chính mình!

Cuối cùng mình xin kính chúc công ty Esuhai và trường Kaizen sẽ luôn phát triển hơn nữa để chắp cánh ước mơ và tạo thật nhiều cơ hội cho những bạn trẻ có mong muốn làm việc và học tập tại Nhật.

Chúc các bạn Kaizen sẽ có những trải nghiệm tốt đẹp khi qua Nhật và chúc các bạn thành công trên con đường bạn đã chọn!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Thị Anh - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm