Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Cao Thị Cẩm Nhung đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Cựu học viên đạt N2] Cựu học viên Cẩm Nhung chia sẻ bí quyết đạt N2
Đăng bởi Admin ngày 07-02-2020
588
0
Lời đầu tiên, em xin gửi lời chào và lời tri ân gửi đến thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn cùng toàn thể quý thầy cô trường Kaizen và các anh chị trong công ty Esuhai.

Các bạn kaizen thân mến!

Mình tên là Cao Thị Cẩm Nhung, thành viên lớp ESU 151, thực tập sinh làm việc trong công ty lắp ráp điện tử tại Osaka. Mình được học tiếng Nhật, tác phong và rèn luyện sức khỏe trước khi đi Nhật nên khi qua Nhật làm việc, mình cũng không quá vất vả. Mình vẫn còn nhớ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, học từng chữ cái rồi nhớ những lời dạy bảo ân cần, những hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm tận tình từ quý thầy cô. Đó là điều may mắn khi mình được học ở ngôi trường Kaizen.

Có thể nói thời gian ba năm là không ngắn cũng không dài, nhưng đã để lại rất nhiều kỷ niệm trong mỗi chúng ta. Lúc đến Nhật, mặc dù đã học xong sơ cấp tiếng Nhật nhưng khi tiếp xúc với người Nhật, giao tiếp với họ, thì mình nhận ra tiếng Nhật mình còn rất yếu kém, vì thế, ngày qua ngày, ngoài thời gian làm việc, thời gian còn lại mình đều dành để học tiếng Nhật, ít nhất là 15 phút mỗi ngày.

Dù ngày nắng hay ngày mưa, những ngày trời lạnh buốt giá thì mình đều cố gắng đi học để tiếp thu thêm kiến thức ngoài sách vở. Được làm việc và học tập tại Nhật, trải nghiệm rất nhiều điều, mình đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Mỗi ngày một ít, tích tiểu thành đại, cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của những người Nhật trong công ty và thầy cô người Nhật tại các trung tâm tình nguyện… mình đã đạt được N2.

Như các bạn biết hành trình để đạt được N2 không hề đơn giản, mình đã nhiều lần thất bại trong các kỳ thi mới đạt được N2. Đạt N2 là mục tiêu mình đặt ra trước khi đi Nhật, nên dù khó khăn vất vả thế nào mình cũng cố gắng lấy được N2.

Và để đạt được Na, các bạn cần phải:

  • Thứ 1 - Ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ để có một tinh thần thoải mái mới có thể tiếp thu được lượng kiến thức mới.
  • Thứ 2 - Đừng ngại thử thách bản thân, tạo cho bản thân nhiều cơ hội.
  • Thứ 3 - Phải biết yêu thương bản thân mình.
  • Thứ 4 - Cố gắng nỗ lực hết sức mình, đừng ngại mà bỏ cuộc!

Có rất nhiều điều thú vị đang đợi các bạn ở đất nước mặt trời mọc. Chúc các bạn thành công!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Cao Thị Cẩm Nhung - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm