Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Cao Thị Hồng Hạnh đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Hồng Hạnh: Bước đi là chấp nhận rủi ro nhưng đứng lại thì đồng nghĩa với thất bại
Đăng bởi Admin ngày 23-12-2019
1134
0
Chào các bạn! Mình là Hạnh, một thành viên của gia đình Esu153. Thấm thoát ba năm đã trôi qua, mình đã hoàn thành xong chương trình thực tập kỹ năng tại Nhật và trở về với quê hương. Có lẽ quyết định tham gia chương trình thực tập kỹ năng tại Nhật Bản là quyết định sáng suốt nhất mà mình đã lựa chọn trong suốt 27 năm cuộc đời. Lúc mới đưa ra quyết định, mình cũng đã rất hoang mang và lo lắng khi nghĩ tới chuyện mình phải rời xa quê hương , rời xa gia đình để đến một đất nước xa lạ.

Tuy nhiên sau khi tham gia vào đại gia đình Kaizen, nhờ sự giúp đỡ và chỉ dẫn tận tình của thầy Lê Long Sơn cùng quý thầy cô, mình đã củng cố niềm tin và quyết tâm tìm hiểu đất nước tuyệt vời như Nhật Bản.

Ngày đầu tiên có mặt tại Nhật Bản, mình đã choáng ngợp bởi vẻ ngoài hiện đại, môi trường sạch sẽ và hơn hết là sự thân thiện của người dân Nhật Bản. Đừng lo lắng quá nhiều vì các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết về giao thông, văn hóa, cách phân loại rác thải...

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Trong lúc đang còn ở Việt Nam, bạn hãy cố gắng nhiều nhất có thể để nắm bắt và tiếp thu thật nhiều kiến thực mà thầy cô giảng dạy nhé! Đừng cảm thấy dư thừa, tất cả kiến thức mà thầy cô truyền đạt cho bạn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cho cuộc sống sau này tại Nhật.

Thời gian đầu làm việc có lẽ các bạn sẽ mệt nhừ cả về thể xác lẫn tinh thần nhưng bạn đừng lo, mọi chuyện sẽ ổn thôi vì bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ tận tình của các anh chị đi trước và cả những người Nhật tốt bụng tại công ty.

Hãy cố gắng sử dụng tiếng Nhật nhiều nhất có thể. Mình nghĩ giao tiếp với người Nhật là phương pháp tốt nhất để nâng cao trình độ của bản thân. Đừng lo lắng rằng bạn sẽ nói sai, người Nhật rất thích khi thấy bạn đang cố gắng học hỏi ngôn ngữ và văn hóa của họ nên các bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ tận tình nhất.

Đừng bao giờ cảm thấy đủ với kiến thức mình đang có. Mỗi ngày hãy bỏ ra ít nhất 30 phút để tăng thêm kiến thức cho bộ não nhé. Chỉ cần có quyết tâm, có cố gắng thì bạn sẽ thành công.

Lời cuối cùng, mình xin gửi đến các bạn đang còn phân vân với quyết định đi Nhật rằng “Đằng trước các bạn là cánh cửa rộng lớn. Mở cửa ra chào đón bạn không biết là thành công hay thất bại. Nhưng đứng lại thì có nghĩa bạn đã thất bại hoàn toàn. Thất bại với chính bản thân mình, thất bại với những người đã dũng cảm mở cửa và bước qua”.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Cao Thị Hồng Hạnh - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm