Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn TRẦN THỊ HẰNG đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Trần Thị Hằng: Chỉ cần các bạn cố gắng hết mình, đừng từ bỏ mục tiêu thì thành công sẽ đến!
Đăng bởi Admin ngày 13-12-2019
2809
0
Thân chào các bạn học viên Kaizen! Mình là Trần Thị Hằng, cựu học viên lớp Esu 130, mình vừa về nước sau ba năm thực tập kỹ năng tại Nhật Bản.

Sau ba năm học tập, làm việc và trải nghiệm tại Nhật Bản, lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn, quý thầy cô giáo và các anh chị nhân viên của Kaizen.

Dưới đây, mình xin được chia sẻ với các bạn học viên Kaizen những điều mà mình đã được trải nghiệm tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

Khi mình bước chân đến Nhật, một tháng đầu ở hiệp hội không có wifi, không liên lạc được về nhà nên mình rất buồn và nhớ nhà. Nhưng may mắn là ngày đầu tiên về hiệp hội, mình và các bạn được chú và bà người Nhật chủ động qua hiệp hội làm quen và kết bạn. Chú và bà rất thích người Việt và quen biết rất nhiều sempai của Esuhai, thế nên mỗi tuần thi thoảng kết thúc buổi học mình và các bạn lại ghé qua nhà chú và bà chơi, mọi người cùng ăn uống nói chuyện giao lưu, chú và bà đã chỉ cho bọn mình nhiều điều cần phải biết khi đến Nhật. Thật sự mà nói vừa mới đến Nhật mà đã được chào đón chân thành, ấm áp như vậy quả là may mắn.

Lúc mới qua, mình đi mua hàng ở siêu thị, cả mình lẫn nhân viên cửa hàng đều phải “khua chân múa tay” vì không bên nào hiểu nhau. Đi lạc hỏi đường thì mình được người Nhật tốt bụng chỉ đường... Nói chung các vấn đề ban đầu của mình phần lớn đều do tiếng Nhật chưa thành thạo, khi đó mình đã ước là mình chăm chỉ học hơn khi còn ở Việt Nam, vì thế các bạn muốn sang Nhật Bản thì mình có chút nhắn nhủ là: THỜI GIAN HỌC TIẾNG NHẬT Ở VIỆT NAM RẤT ĐÁNG QUÝ, đừng lãng phí thời gian và nghĩ rằng “qua đó học dần dần”.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Trong công việc nếu bạn không giao tiếp, nghe hiểu được sẽ khó hoàn thành công việc, dẫn đến sẽ bị lạc lõng, gặp khó khăn với các mối quan hệ đồng nghiệp và sẽ dễ bị áp lực, căng thẳng. Nhưng cũng chính khó khăn này lại là động lực để bản thân mình và các bạn có động lực cố gắng trau dồi trình độ tiếng Nhật mỗi ngày tốt hơn.

Đối với mình, cách học tiếng Nhật nhanh nhất là lắng nghe và bắt chuyện với người Nhật. Khi về công ty làm việc, những ngày đầu tiên bước vào công ty mình có chút ngỡ ngàng và hơi đuối sức với cường độ làm việc tại Nhật. Người Nhật làm việc với thao tác khá là nhanh nhưng rất cẩn thận, lúc đó mình luôn nghĩ “người Nhật làm được thì mình cũng phải làm được”, thế rồi dần dần mình cố gắng và quen với công việc.

Trong công việc người Nhật chu đáo, thành thật và cẩn thận đến từng hành động nhỏ nhất, như việc viết ghi chú lại công việc không chỉ cho bản thân mà còn viết cho cả đồng nghiệp.

Ba năm ở Nhật, mình mong các bạn hãy làm hết sức mình, nhiệt huyết như những ngày đầu bước vào công ty. Làm việc ở một đất nước không thể sử dụng tiếng mẹ đẻ, quả là một thử thách lớn nhưng đồng thời cũng là một trải nghiệm thú vị để chúng ta trưởng thành và cứng cáp hơn. CHỈ CẦN CÁC BẠN CỐ GẮNG HẾT MÌNH, ĐỪNG TỪ BỎ MỤC TIÊU THÌ THÀNH CÔNG SẼ ĐẾN VỚI CÁC BẠN. Mình mong các bạn hãy yêu tiếng Nhật và văn hóa Nhật thì đất nước Nhật Bản cũng sẽ yêu và chào đón các bạn.

Thân mến!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai TRẦN THỊ HẰNG - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm