Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Xuân Thông đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Xuân Thông: Lời tri ân xin gửi đến thầy cô Kaizen
Đăng bởi Admin ngày 16-11-2019
9109
0
Là một trong số học viên của Esuhai - Kaizen trở về sau 3 năm làm việc tại xứ người, Nguyễn Xuân Thông giờ đây đã trưởng thành và đạt được tấm bằng JLPT N2, với thành tích này hãy nghe bạn ấy chia sẻ cảm xúc của mình sau đây nhé!

LỜI TRI ÂN GỬI ĐẾN QUÝ THẦY CÔ KAIZEN!

Lời đầu tiên em muốn gửi đến Giám đốc - Hiệu trưởng Lê Long Sơn, quý Thầy Cô giáo Kaizen và toàn thể cán bộ nhân viên công ty Esuhai lời cảm ơn chân thành nhất! Nhờ có thầy cô và mọi người giúp đỡ mà em đã quyết tâm nỗ lực để đạt được kết quả như ngày hôm nay.

Ba năm ở Nhật đối với em là một bước ngoặt quan trọng trong đời của em, giúp em có những cái nhìn mới, những kiến thức mới và đặc biệt là cách sống mới. Thời gian sống ở đây giúp em hiểu được cuộc sống, con người và cách làm việc của người Nhật, giúp em thay đổi cách sống và nỗ lực hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Em đã quên đi khái niệm “bỏ cuộc” khi gặp chán nản hay khó khăn, thay vào đó là “đương đầu” với mọi khó khăn và tìm cách giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1
 

Em kính chúc trường Nhật Ngữ Kaizen ngày càng phát triển và kính chúc quý thầy cô có thật nhiều sức khỏe để đào tạo thật nhiều thế hệ trẻ!

HÃY LUÔN LUÔN TỰ TIN VÀO KHẢ NĂNG CỦA BẠN!

Để được như ngày hôm nay, mình cũng đã đánh đổi rất nhiều thứ… xa gia đình, xa người thân, xa bạn bè. Những ngày lễ, ngày tết, mình nhớ mọi người lắm nhưng mình luôn lấy đó làm động lực để cố gắng hơn và không để uổng phí thời gian mà mình đã đánh đổi.

Những lúc rảnh mình xem phim, nghe nhạc và đọc thêm sách báo. Mình đăng ký các khóa học tiếng Nhật để học, dành nhiều thời gian nhất có thể cho việc học. Quan trọng nhất là có môi trường cho mình học hỏi và giao tiếp. Chúng ta phải tự tin giao tiếp để nhận ra những điểm sai cần phải khắc phục. Câu nói mà mình luôn tự nói với bản thân đó là: “Giấu dốt” không phải là một lựa chọn thông minh, phải biết cái dốt của mình để sửa mới là lựa chọn đúng.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Lời nhắn nhủ của mình cho các bạn thực tập sinh khóa sau là: Hãy luôn luôn tự tin vào khả năng của bạn, luôn luôn học hỏi và “kaizen”. Dẫu biết cuộc sống tha hương không phải là cuộc sống sung sướng, nó sẽ rất áp lực và thiếu thốn về mọi mặt. Hãy để những khó khăn và thiếu thốn này làm động lực cho bạn phát triển và hoàn thiện bản thân hơn các bạn nhé!

Thân chúc các bạn đang học tập, làm việc tại Nhật có thật nhiều sức khỏe và thành công.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Xuân Thông - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*