Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Trần Thảo Nguyên đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Thảo Nguyên: "Kỷ niệm mà mình đã có khi học tại Kaizen là ấn tượng mạnh nhất!"
Đăng bởi Admin ngày 05-11-2019
2625
0
Từng có khoảng thời gian học tại trường Kaizen như các bạn bây giờ, hôm tham gia buổi lễ chào đón thực tập sinh về nước, mình đã đến rất sớm. Nhìn các bạn, mình bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian thật đẹp của mình dưới mái trường, mình thực sự rất xúc động.

Thầy cô kính mến!

Em vô cùng biết ơn quý thầy cô đã dạy dỗ em từ lúc em vừa bước chân vào trường cho đến ngày em xuất cảnh. Những điều em được học từ KaizenYoshidaSchool không chỉ là tiếng Nhật, mà còn mà tác phong, kỷ luật, cách làm và cách suy nghĩ như người Nhật.

Dù ban đầu có đôi chút bỡ ngỡ, nhưng khi sang đến Nhật em mới từ từ cảm nhận được rằng những điều em được học ở trường là hoàn toàn có ích cho em và phần nào giúp em dễ dàng hơn trong công việc cũng như trong giao tiếp với người Nhật.

Em luôn ghi nhớ công ơn của thầy cô. Kính chúc công ty Esuhai và trường Kaizen sẽ luôn phát triển để tạo nhiều cơ hội cho các bạn trẻ muốn làm việc và học tập tại môi trường Nhật Bản.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Các bạn thân mến!

Mình cũng từng có khoảng thời gian học tại trường Kaizen như các bạn bây giờ. Hôm tham gia buổi lễ chào đón thực tập sinh về nước, mình đã đến rất sớm. Nhìn các bạn, mình bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian thật đẹp của mình dưới mái trường, mình thực sự rất xúc động. Tuy thời gian không phải quá dài nhưng những kỷ niệm mà mình đã có khi học tại Kaizen là ấn tượng mạnh nhất với mình.

Cuộc sống ở Nhật không chỉ gói gọn trong việc mỗi ngày các bạn đi làm, về nhà thì ăn uống học hành, mà còn nhiều vấn đề khác sẽ phát sinh như quan hệ với sempai, kouhai, quan hệ với người Nhật trong và ngoài công ty... Nghe thì dễ, nhưng mình chắc chắc rằng khi gặp phải vấn đề này, có không ít bạn đã từ bỏ và chọn con đường trở về nước trước thời hạn.

Các bạn nên chuẩn bị tinh thần thật tốt. Dù ở bất cứ một đất nước nào thì ngôn ngữ vẫn là thứ quan trọng nhất để liên kết mọi người lại với nhau. Vì vậy học tốt tiếng Nhật cũng sẽ giúp bạn thạo việc nhanh hơn, ít gây ra lỗi hơn.

Cách học tiếng Nhật của mình là mình đã mua rất nhiều card kanji, ngữ pháp và luôn mang theo bên người. Trong giờ làm việc, hễ rãnh là mình lại lấy ra nhìn. Một hai lần chắc chắc chưa thể nhớ được. Nhưng tới lần thứ ba, thứ tư thì nhừng từ kanji và những từ vựng có liên quan đến chữ kanji đó sẽ in vào đầu mình thôi.

Học ở nơi làm việc còn có một lợi thế là mình có thể hỏi người Nhật ngay những từ mình không hiểu. Ngoài ra mình cũng hay đọc báo nữa. Lúc đầu sẽ vô cùng khó nhưng vừa học kanji vừa đọc báo sẽ giúp mình nhớ lâu hơn đấy.

Giờ ăn trưa thay vì về nhà ăn thì mình sẽ ăn ở công ty chung với người Nhật để có cơ hội giao tiếp. Thường xuyên đi chơi với người Nhật cũng là một cách được mình áp dụng suốt ba năm ở Nhật. Đây là cách hiệu quả nhất để các bạn luyện phát âm và ngữ điệu giống người Nhật.

Mình mong những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho các bạn trong thời gian sắp tới. Chúc các bạn thành công!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Trần Thảo Nguyên - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm