Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn VŨ TRẮNG TỐ TÂM đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Tố Tâm: Thay vì chiến thắng người khác, hãy chiến thắng chính mình
Đăng bởi Admin ngày 25-10-2019
1005
0
Đối với những bạn Thực tập sinh Esuhai về nước, có lẽ những kỷ niệm trong 3 năm sinh sống và làm việc tại Nhật là rất đáng nhớ. Và Tố Tâm - Cựu học viên Kaizen đạt N2 cũng đã có những chia sẻ về ấn tượng khó quên của mình. Chúng ta hãy cùng xem qua bài viết sau đây nhé!

Thân chào các bạn Kaizen! Mình tên là Tố Tâm, là một thành viên trong tập thể gia đình ESU167.

Với lòng tri ân gửi đến thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn cùng quý thầy cô giáo Kaizen, mình xin được chia sẻ cùng các bạn học viên Kaizen những suy nghĩ chân thành của mình.

Mình nhớ như in những ngày đầu mới đến Nhật, mọi thứ đều rất lạ lẫm. Mình thật sự rất khâm phục tinh thần trách nhiệm và cách ứng xử của người Nhật. Ý thức về việc bảo vệ môi trường, giữ gìn đồ dùng nơi công cộng, sống kỷ luật và luôn nghĩ cho người khác… khiến mình ngưỡng mộ biết bao.

Rồi khi về công ty, mình nhận được sự chỉ dẫn rất nhiệt tình từ các sempai người Việt, cộng thêm sự cởi mở trong giao tiếp của các bác đồng nghiệp người Nhật trong công ty đã giúp mình gia tăng động lực học tiếng Nhật. 

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Tuy là trong công việc đôi lúc cũng gặp phải những áp lực, vì việc làm ra một sản phẩm hoàn thành để gửi đến khách hàng đòi hỏi mình phải tập trung và cố gắng chú ý rất nhiều. Bên cạnh đó, cuộc sống chung thường có nhiều va chạm không mong muốn và có nhiều điều khiến mình cảm thấy mệt mỏi.

Những lúc đó mình tự nhủ “Đừng để cảm xúc tiêu cực lấn át lý trí, làm mất đi động lực cố gắng trong cuộc sống". 

Mình và các bạn đều hiểu rằng khi vừa làm, vừa học là một thử thách rất lớn. Thay vì chiến thắng người khác,hãy chiến thắng chính mình, “Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính bản thân mình”. Chiến thắng cơn buồn ngủ mỗi sáng, chiến thắng sự lười biếng của bản thân, chiến thắng sự tự ti, chiến thắng nỗi sợ hãi... Làm gì còn chiến thắng nào đáng tự hào hơn những chiến thắng ấy phải không các bạn?

Mong các bạn luôn chiến thắng bản thân mỗi ngày, để bản thân của bạn ngày hôm nay là phiên bản tốt hơn của bạn ngày hôm qua các bạn nhé!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai VŨ TRẮNG TỐ TÂM - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm